Thứ hai 22/07/2024 16:54

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Sức khoẻ các công nhân được cấp cứu ra sao?

Có ít nhất 2/5 công nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai đã được bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật sau khi hội chẩn do vết thương phức tạp.
Vụ tai nạn lao động ở Yên Bái: Đừng để người lao động “tàn” đến “phế”

Sau tiếng nổ lớn, 6 công nhân tử vong tại chỗ

Vụ nổ nồi hơi xảy ra tại Công ty Gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) vào khoảng 8 giờ 10 phút ngày 1/5 khiến 6 công nhân tử vong tại chỗ, 7 công nhân bị thương.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Sức khoẻ các công nhân được cấp cứu ra sao?
Công nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai được cấp cứu tại Bệnh viện. Ảnh: Báo Đồng Nai

Ngay sau khi có tin báo, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã huy động lực lượng y tế cấp cứu nhanh, điều xe cứu thương và bác sĩ, điều dưỡng, tiếp tục hỗ trợ đưa các nạn nhân về Bệnh viện với chế độ "báo động đỏ".

Khoa Cấp cứu đã tiếp nhận 5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương nhiều mức độ nặng, nhẹ khác nhau. Trong đó, một bệnh nhân nặng nhất đã được chuyển vào phòng mổ để cấp cứu khẩn cấp. 4 trường hợp còn lại được khẩn trương cấp cứu tại Khoa Cấp cứu.

Bệnh viện huy động tất cả lực lượng cần thiết gồm toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng, đặc biệt là các bác sĩ khối ngoại, hồi sức tích cực, kể cả bảo vệ, lái xe cũng được huy động với mục tiêu cao nhất là kịp thời cứu sống các bệnh nhân. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phòng mổ, nguồn cung cấp máu để phục vụ các ca phẫu thuật. Trong số đó, 2 công nhân chấn thương nặng, đã được chăm sóc y tế. Một ca khác được cấp cứu và bác sĩ đang thực hiện các ca còn lại.

TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ cho biết, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã có kế hoạch và sớm có mặt tại Đồng Nai để nắm bắt tình hình vụ việc và thăm hỏi, động viên các trường hợp bị nạn.

Qua báo cáo nhanh của Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Thống Nhất về tình trạng các công nhân điều trị tại bệnh viện.

Công nhân Đỗ Xuân Thanh (sinh năm 1990), tình trạng khi nhập viện là bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn. Anh Thanh bị đa chấn thương vùng đầu ngực, bụng, xây xát da toàn thân, SPO2 95%), gãy đa xương sườn (P), tràn máu - tràn khí màng (P), chấn thương gan độ IV, chấn thương thận (P). Sau khi hội chẩn, bệnh nhân sẽ được chuyển phòng mổ.

Công nhân Hoàng Văn Kính (sinh năm 1978), nhập viện trong tình trạng bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn, 1 vết thương vai (T) hạn chế vận động vùng vai (T), 1 vết thương đầu. Bệnh nhân cũng được chỉ định phẫu thuật.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Sức khoẻ các công nhân được cấp cứu ra sao?
Hiện trường vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai cho thấy một góc nhà xưởng bị hư hỏng nặng. Ảnh: CTV

Công nhân Lê Văn Beo (sinh năm 1997), nhập viện trong tình trạng bệnh tỉnh, sinh hiệu ổn, vết thương đầu 3 cm, đau biến dạng cánh tay (P).

Công nhân Liễu Văn Tân (sinh năm 1991) nhập viện trong tình trạng bệnh tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn. Qua chẩn đoán thấy có vết thương phức tạp vùng bụng mạn sườn (P), vết thương gan… và cũng được chỉ định phẫu thuật.

Công nhân Dương Văn Tùng (sinh năm 1993) nhập viện trong tình trạng bệnh tỉnh, sinh hiệu ổn, 1 vết thương đầu thái dương (P) 5 cm, 1 vết thương đầu trán (T) 7 cm, 1 vết thương vùng bụng hông (P) phức tạp, 2 vết xây xát cẳng chân (T).

Vụ tai nạn lao động (nổ lò hơi) xảy ra tại Công ty Gỗ Bình Minh khiến 6 công nhân tử vong, trong đó 5 người của công ty gồm: Lò Văn Lòn (37 tuổi) quê xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; Lương Văn Hùng (32 tuổi) quê xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An; Trần Văn Nguyễn (38 tuổi) quê xã Cẩm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang; Trần Văn Cường (39 tuổi) quê xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu; XIE ZHENLONG (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Sơn Ngọc Thúy, (33 tuổi) quê xã Lâm Tân, huyện Lâm Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cũng đang tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm thủ tục liên quan đối với các nạn nhân tử vong.

Công ty Gỗ Bình Minh hiện có trên 200 lao động và người lao động được ký hợp đồng lao động. Dù là ngày nghỉ nhưng nhiều lao động vẫn đi làm để đảm bảo đơn hàng. Tại khu vực lò hơi bị nổ có khoảng 30 công nhân đang làm việc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đồng chí Nguyễn Thị Như Ý - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng có mặt động viên, chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong và công nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Sức khoẻ các công nhân được cấp cứu ra sao?

Đồng chí Nguyễn Thị Như Ý (áo xanh, bên phải) động viên công nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: Báo Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp UBND huyện Vĩnh Cửu và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình có người thân bị tai nạn lao động và làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân bị tai nạn. Trước mắt, UBND tỉnh hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thiệt mạng số tiền 20 triệu đồng và người bị thương là 10 triệu đồng/trường hợp.

Công an tỉnh, các đơn vị liên quan đang khẩn trương điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác hanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn lao động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, các cơ sở tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động, nhất là cơ sở kinh doanh có sử dụng nồi hơi công nghiệp, bình chịu áp lực, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tương tự tái diễn...

Sở Ngoại vụ phối hợp chặt chẽ Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để xử lý, giải quyết vụ tai nạn lao động nêu trên có liên quan đến yếu tố nước ngoài theo quy định.

UBND các huyện, thành phố phối hợp các sở, ngành chức năng để tiến hành rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động, nhất là cơ sở kinh doanh có sử dụng nồi hơi công nghiệp, bình chịu áp lực, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Vận hành lò hơi cần tuân thủ quy trình nghiêm ngặt về an toàn lao động

Lò hơi là thiết bị áp lực và đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp. Do đó hầu hết các khu công nghiệp đều sử dụng. Lò hơi được ví không khác nào "quả bom" nếu không được kiểm soát chặt chẽ vì đây là một loại thiết bị áp lực có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Việc kiểm soát chất lượng lò hơi từ khâu đầu vào, thiết kế chế tạo đều phải hết sức chặt chẽ. Mỗi cơ sở lại có nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau.

Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng lò hơi rất lớn. Hằng năm, nước ta sản xuất hàng nghìn lò hơi chủ yếu được sử dụng trong nước; chưa kể số lò hơi nhập khẩu. Đi kèm với sự quan trọng đối với sản xuất công nghiệp thì lò hơi cũng nguy hiểm đối với sức khoẻ, tính mạng con người.

Ông Vũ Sinh, kỹ sư điều áp lò hơi của Nhà máy Chế biến thức ăn gia súc tại Khu công nghiệp, tỉnh Bắc Ninh cho biết, việc vận hành lò hơi cần phải tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt về an toàn lao động, có những quy chuẩn kỹ thuật an toàn.

Đơn vị chế tạo phải có đầy đủ điều kiện tiêu chuẩn về phương tiện, thiết bị, người thiết kế, máy móc, nhà xưởng… Đơn vị sử dụng sau khi lắp đặt cũng cần được kiểm định kỹ thuật an toàn đầy đủ với các điều kiện mặt bằng lắp đặt, kiểm tra kiểm định từng bộ phận trước khi đưa vào sử dụng. Ngay cả người vận hành cũng phải được đào tạo, huấn luyện.

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến nổ lò hơi như do thiết kế, chế tạo, quản lý, sử dụng, vận hành xử lý nước không đảm bảo hoặc khởi động sai, nổ do va đập gây hỏng hóc ống, nước cấp bẩn, đốt nóng dữ dội, phương pháp xả không thích hợp, tạo chan không bên trong lò hơi, việc bảo quản không đúng… Nguyên nhân nổ cũng có thể lò hơi quá cũ, không được dọn sạch. Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, các cơ sở cần đảm bảo chất lượng, kỹ thuật cũng như vận hành lò hơi. Lò cần được trực 24/24 giờ để vận hành, cấp nước, làm sạch...

Bất cứ loại lò hơi nào cũng đều có 3 phần cơ bản: nơi đốt nhiên liệu, ba-lông chứa nước và bơm cấp nước vào lò. Các chất này chỉ có thể gây nổ do thay đổi trạng thái: nước từ thể lỏng chuyển thành hơi tăng thể tích quá nhiều, trong thời gian quá nhanh, tạo nên áp suất cục bộ quá lớn, phá hủy ba-lông, gây nổ lò.

Nhiều trường hợp nổ lò hơi do đồng thời cả 2 yếu tố là lò hơi bị nung nóng quá mức do cạn nước và lượng nước bơm vào lò ở mức nguy hiểm chuyển hóa thành hơi quá nhiều và quá nhanh tạo ra áp suất quá lớn phá vỡ kết cấu ba-lông.

Do vậy cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện kịp thời sự ăn mòn, hư hỏng các thiết bị. Ngoài việc tuân thủ bảo trì, bảo dưỡng thì đòi hỏi người vận hành phải thực sự có kỹ thuật, hiểu biết và nắm bắt kỹ về hoạt động lò hơi của nơi làm việc và được huấn luyện vì đây là công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ cho rằng các đoàn điều tra cần điều tra làm rõ Công ty CP ...

Vụ tai nạn lao động ở Yên Bái: Người vi phạm có thể đối mặt với khung hình phạt nào? Vụ tai nạn lao động ở Yên Bái: Người vi phạm có thể đối mặt với khung hình phạt nào?

Căn cứ tài liệu, chứng cứ điều tra vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên ...

Vụ tai nạn lao động ở Yên Bái: Đừng để người lao động “tàn” đến “phế” Vụ tai nạn lao động ở Yên Bái: Đừng để người lao động “tàn” đến “phế”

Theo TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ, đối với các trường hợp thương vong trong vụ tai nạn ở Công ...

Hà Vy

Tin cùng chuyên mục

Clip vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: cẩn trọng dừng xe ở làn đường khẩn cấp

Pháp luật ATVSLĐ

Clip vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: cẩn trọng dừng xe ở làn đường khẩn cấp

Clip từ camera giao thông trên cao tốc ghi lại được vụ va chạm gây ùn tắc trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ngày 14/7, hé lộ nguyên nhân thực sự.

Vụ nổ ở Bình Dương: Hỗ trợ điều trị tốt nhất cho công nhân bị thương

Tai nạn lao động

Vụ nổ ở Bình Dương: Hỗ trợ điều trị tốt nhất cho công nhân bị thương

Ngày 07/07, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang tích cực phối hợp với Thanh tra Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ huyện Bắc Tân Uyên, Công an và các ngành chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ nổ xảy ra tại khu vực bồn chứa bụi thuộc Công ty TNHH MTV Gỗ Hoàng Thông.

Lửa thiêu rụi 1.000m2 nhà xưởng tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên

Pháp luật ATVSLĐ

Lửa thiêu rụi 1.000m2 nhà xưởng tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên

Đêm 3/7/2024 xảy ra vụ cháy nhà xưởng tại lô D, đường D2, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, thành phố Tân Uyên, Bình Dương.

Vụ đứt cáp máy vận thăng làm 3 người tử vong: Sử dụng vượt quá cân nặng tải trọng

Tai nạn lao động

Vụ đứt cáp máy vận thăng làm 3 người tử vong: Sử dụng vượt quá cân nặng tải trọng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về an toàn lao động gây hậu quả nghiêm trọng” làm 3 người tử vong xảy ra địa bàn xã Đông Yên (huyện Quốc Oai).

Chiến lược tăng trưởng xanh trong các cấp công đoàn chưa tận dụng hết các cơ hội có sẵn

Pháp luật ATVSLĐ

Chiến lược tăng trưởng xanh trong các cấp công đoàn chưa tận dụng hết các cơ hội có sẵn

Qua 6 tháng triển khai Kế hoạch số 365/KH-TLĐ ngày 9/10/2023 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 (sau đây gọi tắt là Chiến lược quốc gia), hiện mới có 20 LĐLĐ tỉnh, thành phố và 3 công đoàn ngành trung ương xây dựng Kế hoạch thực hiện. Điều này, theo đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam là chưa phát huy tiềm lực, tận dụng cơ hội để thực hiện.

Đọc thêm

An toàn vệ sinh lao động - chương trình phúc lợi quan trọng của tổ chức Công đoàn

Pháp luật ATVSLĐ

An toàn vệ sinh lao động - chương trình phúc lợi quan trọng của tổ chức Công đoàn

Chương trình phúc lợi đoàn viên của tổ chức Công đoàn không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các ưu đãi mua hàng giảm giá mà còn bao gồm nhiều khía cạnh khác, trong đó có an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Đảm bảo điều kiện làm việc an toàn cho nhân viên y tế

Pháp luật ATVSLĐ

Đảm bảo điều kiện làm việc an toàn cho nhân viên y tế

Ước tính có gần 90% số nhân viên y tế thuộc đối tượng nghề, công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Bên cạnh những tác hại lây nhiễm, nhân viên y tế phải tiếp xúc với rất nhiều tác hại không lây nhiễm, bao gồm các hóa chất, nóng, tiếng ồn, bức xạ ion hóa, siêu âm...

Tụt lở lò than tại Quảng Ninh - sự cố không lường trước được

Pháp luật ATVSLĐ

Tụt lở lò than tại Quảng Ninh - sự cố không lường trước được

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Công ty than Quang Hanh - TKV chiều 13/5 (ở Cẩm Phả, Quảng Ninh), khiến 3 công nhân tử vong và 1 người bị thương một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hiểm họa không lường trước được trong khai thác hầm lò.

Nhiều doanh nghiệp trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân không đúng quy cách

Pháp luật ATVSLĐ

Nhiều doanh nghiệp trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân không đúng quy cách

Cục An toàn lao động cho biết, có 2,3% vụ tai nạn lao động do người sử dụng lao động không trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động.

Vụ tử vong do xe nâng ở Bình Dương: Những khuyến cáo để đảm bảo an toàn

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ tử vong do xe nâng ở Bình Dương: Những khuyến cáo để đảm bảo an toàn

Qua vụ công nhân ở một nhà máy tại Bình Dương tử vong do đồng nghiệp tự ý vận hành xe nâng đâm vào cho thấy, người lái xe đã không tuân thủ các yêu cầu cơ bản về an toàn vận hành thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Toàn quân tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng

Pháp luật ATVSLĐ

Toàn quân tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng

Công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ trong quân đội mang đặc trưng riêng và thường xuyên được lãnh đạo, chỉ huy các cấp từ Bộ Quốc phòng đến cơ sở đặc biệt quan tâm.

Cách phòng ngừa tai nạn ngã cao trong xây dựng

Pháp luật ATVSLĐ

Cách phòng ngừa tai nạn ngã cao trong xây dựng

Hầu hết các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) nghiêm trọng xảy ra tại công trình đang thi công xây dựng do trượt ngã từ trên cao xuống (gọi tắt là ngã cao).

“Chào giá” huấn luyện ATVSLĐ quá thấp sẽ không đảm bảo chất lượng

Pháp luật ATVSLĐ

“Chào giá” huấn luyện ATVSLĐ quá thấp sẽ không đảm bảo chất lượng

Theo chuyên gia về an toàn lao động trong xây dựng, việc cạnh tranh về giá, “chào giá” huấn luyện ATVSLĐ xuống quá thấp dẫn đến không đảm bảo chất lượng, thời gian theo yêu cầu của pháp luật.

Vụ tai nạn lao động ở Yên Bái: Đừng để người lao động “tàn” đến “phế”

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ tai nạn lao động ở Yên Bái: Đừng để người lao động “tàn” đến “phế”

Theo TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ, đối với các trường hợp thương vong trong vụ tai nạn ở Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, cần có chính sách ổn định tâm lý, sinh kế và hỗ trợ để người lao động (NLĐ) không trở thành tàn phế.

Vai trò công đoàn trong xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc

Pháp luật ATVSLĐ

Vai trò công đoàn trong xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc

Nhiều ý kiến đóng góp tại toạ đàm “Quản trị rủi do bằng văn hóa an toàn - tầm nhìn và mô hình hiệu quả ở Việt Nam ở Việt Nam lần thứ nhất năm 2024” đã nhấn mạnh vai trò của tổ chức Công đoàn.

Vụ 7 công nhân tử vong: Cần đảm bảo nguyên lý sửa chữa động cơ điện

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ 7 công nhân tử vong: Cần đảm bảo nguyên lý sửa chữa động cơ điện

Theo chuyên gia, từ vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 7 công nhân tử vong cho thấy, quá trình bảo dưỡng, sửa chữa cần đảm bảo nguyên lý sửa chữa động cơ điện.

Đảm bảo an toàn và sức khỏe lao động trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Pháp luật ATVSLĐ

Đảm bảo an toàn và sức khỏe lao động trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu là mối đe dọa hiện hữu đối với an toàn của người lao động trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nhân Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe lao động (ngày 18/4) năm 2024, Giám đốc khu vực Châu Á và Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), bà Chihoko Asada-Miyakawa giải thích về những gì cần thay đổi.

Vụ tai nạn lao động ở Yên Bái: Người vi phạm có thể đối mặt với khung hình phạt nào?

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ tai nạn lao động ở Yên Bái: Người vi phạm có thể đối mặt với khung hình phạt nào?

Căn cứ tài liệu, chứng cứ điều tra vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái ngày 22/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn lao động”.

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

Sức khỏe lao động

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ cho rằng các đoàn điều tra cần điều tra làm rõ Công ty CP Xi măng và Khoáng sản có thực hiện đúng các quy trình an toàn hay không?

Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với công đoàn huấn luyện ATVSLĐ

Pháp luật ATVSLĐ

Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với công đoàn huấn luyện ATVSLĐ

Sau vụ tai nạn lao động khiến 7 công nhân tử vong ở Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái đã yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp với công đoàn tăng cường huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

Các công nhân tử vong trong vụ tại nạn lao động tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Vụ 7 công nhân tử vong ở Yên Bái: Dấu hỏi về huấn luyện và an toàn vận hành

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ 7 công nhân tử vong ở Yên Bái: Dấu hỏi về huấn luyện và an toàn vận hành

Từ chi tiết một công nhân bị thương lết vào trung tâm điều khiển và loay hoay mất 30 phút mới tắt được nguồn điện của máy nghiền đã khiến các chuyên gia đặt câu hỏi về công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và vận hành an toàn máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

7 công nhân tử vong tại Yên Bái: Do sự cố động cơ điện của máy nghiền

Pháp luật ATVSLĐ

7 công nhân tử vong tại Yên Bái: Do sự cố động cơ điện của máy nghiền

Theo UBND tỉnh Yên Bái, nguyên nhân ban đầu khiến 7 công nhân tử vong, 3 công nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động tại Công ty Xi măng và Khoáng sản Yên Bái là do sự cố động cơ điện của máy nghiền.

Những biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động do ngã cao

Pháp luật ATVSLĐ

Những biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động do ngã cao

Mới đây, vụ tai nạn lao động thương tâm khiến 4 người thương vong tại một công trình ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tai nạn lao động do ngã cao.

Trách nhiệm của chủ thể về kỹ thuật an toàn lao động khi thi công xây dựng

Pháp luật ATVSLĐ

Trách nhiệm của chủ thể về kỹ thuật an toàn lao động khi thi công xây dựng

Kỹ thuật an toàn lao động là khâu quan trọng hàng đầu để giảm thiểu tai nạn lao động; có liên quan mật thiết đến các chủ thể tham gia quá trình thi công xây dựng.