Thứ hai 29/04/2024 12:43
Sốc phản vệ bột mì, cô gái trẻ ngất xỉu

Ăn uống an toàn

Sốc phản vệ bột mì, cô gái trẻ ngất xỉu

Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận và điều trị trường hợp nữ bệnh nhân (26 tuổi, ở Hà Nội) bị sốc phản vệ với bột bánh mì do hoạt động thể lực. Đây là trường hợp dị ứng thức ăn hiếm gặp và dễ bỏ sót do không chẩn đoán đú

Kỳ 3: Nguy hại từ thực phẩm chay có chứa chất cấm

Ăn uống an toàn

Kỳ 3: Nguy hại từ thực phẩm chay có chứa chất cấm

Bên cạnh những lợi ích đối với sức khỏe đã được ghi nhận, ăn chay cũng tiềm ẩn không ít rủi ro khi hàng loạt các vụ thực phẩm chay chứa chất cấm bị phanh phui trong thời gian qua.

Kỳ 2: Những người đánh đổ “ngôi đền protein”

Khỏe & Đẹp

Kỳ 2: Những người đánh đổ “ngôi đền protein”

Con người ngày càng có hiểu biết sâu rộng hơn về cách cơ thể hoạt động ở cấp độ tế bào. Chính điều này đã mở ra “cánh cửa” đến với sự lão hoá khoẻ mạnh.

Kỳ 1: Ăn uống đúng cách - cứu chính mình

Ăn uống an toàn

Kỳ 1: Ăn uống đúng cách - cứu chính mình

Tiến sĩ Thomas Colin Campbell, được xem như “Einstein” trong y học dinh dưỡng hiện đại. Những phát hiện từ nghiên cứu của ông về bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường, bệnh thận mãn tính và các bệnh liên quan, cho thấy rằng một chế độ ăn toàn thực vật không

An toàn thực phẩm bếp ăn trường học: Cần sự kiểm tra, giám sát chặt từ 3 phía

Ăn uống an toàn

An toàn thực phẩm bếp ăn trường học: Cần sự kiểm tra, giám sát chặt từ 3 phía

Trong các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường học thời gian qua, nguyên nhân chủ yếu là chưa tuân thủ đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm chưa được kiểm soát chặt chẽ, nhận thức của người chế biến

Bữa ăn ca - không thể cho qua bữa

Khỏe & Đẹp

Bữa ăn ca - không thể cho qua bữa

Làm việc trong nhà máy từ 8-12 tiếng mỗi ngày, bữa ăn ca trở thành bữa ăn chính của công nhân. Song, thực tế hiện nay, nhiều công nhân vẫn chỉ cố “ăn cho qua bữa”. Họ hy vọng bữa ăn được đầy đủ hơn, chất lượng hơn để có sức khỏe làm việc.

Ăn ca như bữa cơm gia đình

Ăn uống an toàn

Ăn ca như bữa cơm gia đình

“Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi Công đoàn công ty phối hợp nâng cao chất lượng bữa ăn ca đã góp phần đẩy mạnh hiệu suất làm việc của công nhân...".

Cảnh giác với bánh trung thu siêu khuyến mại

Ăn uống an toàn

Cảnh giác với bánh trung thu siêu khuyến mại

Thị trường bánh trung thu phong phú với đủ chủng loại, nhận biết loại bánh chất lượng, an toàn, thơm ngon thế nào là điều không dễ với người dùng.

9 điều cần lưu ý khi uống nước chè xanh hàng ngày

Ăn uống an toàn

9 điều cần lưu ý khi uống nước chè xanh hàng ngày

Theo Đông y, chè xanh có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, chống lão hoá, phòng chữa bệnh... Dưới đây là một số lưu ý khi uống nước chè xanh hàng ngày.

Ăn trái cây thay rau xanh được không?

Ăn uống an toàn

Ăn trái cây thay rau xanh được không?

Có một số người không thích ăn rau, chỉ thích ăn trái cây. Vậy ăn trái cây thay rau có được không?

Rau ngót rất tốt nhưng có nên ăn hằng ngày không?

Ăn uống an toàn

Rau ngót rất tốt nhưng có nên ăn hằng ngày không?

Theo bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng, ăn rau ngót đúng cách rất tốt cho phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, có một số nhóm người cần hạn chế ăn rau ngót...

Thức ăn cay kích thích vị giác nhưng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý nào?

Ăn uống an toàn

Thức ăn cay kích thích vị giác nhưng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý nào?

Không thể phủ nhận đồ ăn cay rất hấp dẫn, ngon miệng và kích thích vị giác. Tuy nhiên đối với người mắc một số bệnh lý lại được khuyên nên tránh thức ăn cay.

Phát hiện 86,3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Ăn uống an toàn

Phát hiện 86,3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện hơn 86,3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển trên 3 xe container, chủ yếu là nội tạng, da trâu, bò, ngựa.

Mẹo ăn uống bổ dưỡng, an toàn cho chuyến du lịch cùng trẻ em

Ăn uống an toàn

Mẹo ăn uống bổ dưỡng, an toàn cho chuyến du lịch cùng trẻ em

Chuyến đi dài ngày trên đường và tới những vùng đất xa lạ gây nhiều thách thức về dinh dưỡng, nhất là khi có trẻ em đi cùng.

Thực phẩm thay thế gạo tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường

Ăn uống an toàn

Thực phẩm thay thế gạo tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường

Gạo là thực phẩm giàu carb và có thể gây tăng đột biến lượng đường đối với những người mắc bệnh đái tháo đường. Vậy cách nào giúp người bệnh đái tháo đường ăn đủ chất mà vẫn kiểm soát được đường huyết?

Ăn mì chính (bột ngọt) như thế nào để vừa ngon vừa an toàn?

Ăn uống an toàn

Ăn mì chính (bột ngọt) như thế nào để vừa ngon vừa an toàn?

Một số người sợ ăn món ăn có mì chính vì có cảm giác nhức đầu, tê miệng, buồn nôn sau khi ăn. Nhiều người lại thích cho mì chính khi chế biến vì thức ăn có vị ngọt đậm đà hơn. Vậy, mì chính là gì và nên ăn thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Sự thật về việc 'tồn dư hóa chất trong gạo' ảnh hưởng sức khoẻ

Ăn uống an toàn

Sự thật về việc 'tồn dư hóa chất trong gạo' ảnh hưởng sức khoẻ

Một số người lo lắng về việc có thể mua phải loại gạo có tồn dư chất hóa học, thuốc bảo vệ thực vật… ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo chuyên gia, lo lắng này không có cơ sở.

Khuyến cáo những loại thực phẩm dễ gây dị ứng, cần thận trọng khi ăn

Ăn uống an toàn

Khuyến cáo những loại thực phẩm dễ gây dị ứng, cần thận trọng khi ăn

Cần thận trọng với một số loại thực phẩm như: Hải sản, các loại hạt, sữa, trứng, dứa, khoai tây, đậu nành, …

Cà phê có tốt cho sức khỏe không? Uống bao nhiêu là đủ?

Ăn uống an toàn

Cà phê có tốt cho sức khỏe không? Uống bao nhiêu là đủ?

Cà phê là thức uống được nhiều người yêu thích nhưng nếu uống không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.

Bánh quy làm từ vỏ chuối - ý tưởng đến hiện thực thay đổi ngành chế biến thực phẩm

Ăn uống an toàn

Bánh quy làm từ vỏ chuối - ý tưởng đến hiện thực thay đổi ngành chế biến thực phẩm

Vỏ chuối rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tìm hiểu cách tái chế chúng theo một công thức đơn giản.

    Trước         Sau