Thứ tư 15/01/2025 13:05

Thừa Thiên Huế lên kế hoạch phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch về việc phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này nhằm phát huy tối đa hiệu quả phương châm 4 tại chỗ: “Lực lượng trong dân, phương tiện trong dân, chỉ huy trong dân và hậu cần trong dân”.
Diễn tập chữa cháy, cứu người tại Công ty CP Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, viên chức, người lao động Chữa cháy nhà xưởng ở Hải Phòng, một cảnh sát phòng cháy, chữa cháy bị thương

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch về việc phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch này nhằm phát huy tối đa hiệu quả phương châm 4 tại chỗ: “Lực lượng trong dân, phương tiện trong dân, chỉ huy trong dân và hậu cần trong dân”, tổ chức phát động đợt cao điểm xây dựng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, khu dân cư, tổ dân phố, hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy.

Kế hoạch này còn nhằm phấn đấu đảm bảo thực hiện mục tiêu “đến 15/12/2023, 100% các hộ gia đình được trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy xách tay” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 01/CT-TTg và duy trì các năm tiếp theo.

Ngoài ra, kế hoạch cũng nhằm vận động cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm quan tâm chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thực hiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (PCCC, CNCH) và tham gia có hiệu quả phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”...

Thừa Thiên Huế lên kế hoạch phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch về việc phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh. Ảnh minh họa: KHẢI TUẤN.

Theo đó, đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, xác định rõ công tác bảo đảm an toàn PCCC, CNCH là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết để phục vụ quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và sự an toàn cho chính bản thân.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu trong việc triển khai thực hiện mỗi gia đình tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy xách tay (hoàn thành xong trước ngày 3/10/2023); đồng thời, chủ động tuyên truyền, vận động đến người thân tự trang bị bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ thô sơ bảo đảm khi có cháy, nổ xảy ra, có phương tiện chữa cháy, CNCH ngay từ khi đám cháy mới phát sinh.

Trong khi đó, Công an tỉnh được phân công sẽ phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân về phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Đồng thời, phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghiệp, Khu kinh tế, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tuyên truyền vận động người lao động tại các doanh nghiệp tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy xách tay tại gia đình… đảm bảo phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trong khu vực dân cư thiết thực, hiệu quả.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh được phân công sẽ tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”; vận động, khuyến khích cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý đóng góp, ủng hộ kinh phí, phương tiện chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thực hiện công tác PCCC, CNCH.

Ban Quản lý Khu công nghiệp, Khu kinh tế tỉnh phát động triển khai sâu rộng đến các doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế để tổ chức tuyên truyền vận động công nhân, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”…

Được biết, thời gian qua, các đơn vị, địa phương đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn. Tuy nhiên, tại một số khu dân cư, hộ gia đình, việc thực hiện “4 tại chỗ” còn chưa đầy đủ, bài bản, thống nhất; việc trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình chữa cháy) chưa được các hộ gia đình quan tâm đầu tư trang bị.

Thừa Thiên Huế: Xây dựng “Mái ấm Công đoàn” giúp đoàn viên miền núi A Lưới giảm nghèo Thừa Thiên Huế: Xây dựng “Mái ấm Công đoàn” giúp đoàn viên miền núi A Lưới giảm nghèo

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023), ngày 26/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện A Lưới, tỉnh ...

Thừa Thiên Huế: Cứu sống trẻ sơ sinh mắc bệnh nặng hiếm gặp Thừa Thiên Huế: Cứu sống trẻ sơ sinh mắc bệnh nặng hiếm gặp

Các bác sĩ ở khoa Hồi sức tích cực Sơ sinh - Nhi Sơ sinh của Bệnh viện Trung ương Huế đã điều trị thành ...

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, viên chức, người lao động Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, viên chức, người lao động

Trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy lợi đã tổ chức tập huấn lý thuyết và thực hành về phòng cháy, chữa cháy và cứu ...

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết Hà Nội biến đổi thất thường: Những tác hại khó lường cho người lao động

Khỏe – Đẹp

Thời tiết Hà Nội biến đổi thất thường: Những tác hại khó lường cho người lao động

Sự biến đổi thời tiết thất thường ở Hà Nội không còn là chuyện nhỏ. Nó đang tạo ra những "cú sốc" liên tục cho cơ thể, đặc biệt là người lao động. Viêm đường hô hấp, dị ứng da, thậm chí là đột quỵ... tất cả đều là những nguy cơ rình rập nếu không có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Nguy cơ tiềm ẩn đằng sau bữa sáng 10.000đ của công nhân lao động

Sống an toàn

Nguy cơ tiềm ẩn đằng sau bữa sáng 10.000đ của công nhân lao động

"Cứ chỗ nào đông khách, có tiếng là tôi mua thôi. Ngon miệng thì lần sau quay lại, chứ ai mà đi hỏi giấy tờ an toàn thực phẩm khi mua ổ bánh mì 10.000-15.000 đồng?", thói quen mua bánh mì "theo quán tính" của người lao động đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Từ thảm họa cháy rừng tại California: Cách nhận biết người bị ngạt khói và biện pháp xử trí

Khỏe – Đẹp

Từ thảm họa cháy rừng tại California: Cách nhận biết người bị ngạt khói và biện pháp xử trí

Khói từ cháy rừng có thể gây ra các vấn đề hô hấp nghiêm trọng, làm trầm trọng thêm các bệnh lý hiện có và dẫn đến các biến chứng tim mạch. Việc hiểu rõ những rủi ro này là rất quan trọng để thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Cảnh báo: Sốt cao, mê sảng do chuột cắn

Sống an toàn

Cảnh báo: Sốt cao, mê sảng do chuột cắn

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một vết cắn nhỏ của chuột lại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến mức phải nhập viện cấp cứu? Câu chuyện của vợ chồng ông P. và bà V. ở Hải Dương dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Số ca đột quỵ tăng vọt tại Quảng Nam trong mùa lạnh

Khỏe – Đẹp

Số ca đột quỵ tăng vọt tại Quảng Nam trong mùa lạnh

Trong tuần qua, đã có 8 - 10 ca xuất huyết não nói riêng và 10 - 20 ca đột quỵ nói chung được ghi nhận tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, tăng hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm

Lưu ý an toàn cho người lao động khi mua thực phẩm ngày Tết

Sống an toàn

Lưu ý an toàn cho người lao động khi mua thực phẩm ngày Tết

Để những giây phút sum vầy bên gia đình những ngày Tết thực sự trọn vẹn, ý nghĩa, bên cạnh chế độ ăn uống, người dân, người lao động cần lưu ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo sức khỏe.

Giảm cân thần tốc bằng thuốc đón tết: Cẩn thận… lê lết

Khỏe – Đẹp

Giảm cân thần tốc bằng thuốc đón tết: Cẩn thận… lê lết

Trước tết, nhu cầu giảm béo, làm đẹp tăng cao không chỉ riêng đối với chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng quan tâm. Hiểu tâm lý này, xuất hiện nhiều đối tượng rao bán những loại thuốc “thần dược” giảm cân không rõ nguồn gốc, thiếu an toàn.

Vinh danh 59 tác phẩm báo chí xuất sắc tại Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" lần thứ II

Sống an toàn

Vinh danh 59 tác phẩm báo chí xuất sắc tại Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" lần thứ II

Lễ tổng kết và trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ II đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 9/1, tại Hà Nội. Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, đánh dấu sự ghi nhận những đóng góp to lớn của báo chí trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. 59 tác phẩm báo chí xuất sắc, thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của người làm báo, đã được vinh danh trong buổi lễ trang trọng này.

Sốc: 1 gram hóa chất “phù phép” 1 tạ thịt thối thành thịt tươi

Sống an toàn

Sốc: 1 gram hóa chất “phù phép” 1 tạ thịt thối thành thịt tươi

3 lạng thịt ôi, thối ngâm hóa chất pha nước trắng trong 5 phút “hô biến” thành thịt tươi, không mùi. Đây là hóa chất gì? Nguy hiểm như thế nào với sức khỏe con người? Đang là mối lo ngại lớn của người tiêu dùng hiện nay.

Thu nhập thấp, thực phẩm bẩn: Công nhân "tiến thoái lưỡng nan"

Khỏe – Đẹp

Thu nhập thấp, thực phẩm bẩn: Công nhân "tiến thoái lưỡng nan"

Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, song đi kèm với đó là những lo ngại về an toàn thực phẩm. Những ngày qua, hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng đã được phát hiện tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Hà Nội.

Điểm mặt những thực phẩm thường chứa chất bảo quản

Khỏe – Đẹp

Điểm mặt những thực phẩm thường chứa chất bảo quản

Chất bảo quản là một trong những loại phụ gia thực phẩm đáng lo ngại nhất hiện nay, theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên Trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, chuyên gia về an toàn thực phẩm.

Cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe Tiền đạo Nguyễn Xuân Son

Sống an toàn

Cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe Tiền đạo Nguyễn Xuân Son

Sau khi tiến hành các kiểm tra chuyên sâu và hội chẩn chuyên gia, các chuyên gia của bệnh viện Vinmec xác định vết thương của Xuân Son nghiêm trọng hơn so với ghi nhận ban đầu.

Gia tăng ca nhiễm HMPV: Phản ứng của các quốc gia, so sánh với RSV và SARS-CoV-2

Sống an toàn

Gia tăng ca nhiễm HMPV: Phản ứng của các quốc gia, so sánh với RSV và SARS-CoV-2

Sự ​​gia tăng các ca nhiễm HMPV đang được theo dõi chặt chẽ tại Trung Quốc và một số quốc gia. Trong khi các chuyên gia y tế nhấn mạnh rằng loại virus này không phải là mới và thường gây ra bệnh hô hấp nhẹ, các quốc gia đang thực hiện những biện pháp chủ động để theo dõi và ngăn chặn các đợt bùng phát dịch tiềm ẩn.

Tuyển thủ Nguyễn Xuân Son và câu chuyện thú vị về món bánh chuối chiên

Sống an toàn

Tuyển thủ Nguyễn Xuân Son và câu chuyện thú vị về món bánh chuối chiên

Mới đây, hình ảnh Tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Xuân Son cùng vợ con mua bánh chuối chiên ở vỉa hè đã trở nên “hót” nhất trên mạng xã hội. Món ăn vặt này có gì thú vị mà khiến Tuyển thủ AFF Cup 2024 thích đến vậy?

Virus HMPV đang lây lan ở Trung Quốc liệu có đáng lo ngại?

Khỏe – Đẹp

Virus HMPV đang lây lan ở Trung Quốc liệu có đáng lo ngại?

Số ca nhiễm virus HMPV gia tăng tại Trung Quốc khiến nhiều quốc gia lo ngại liệu nó có trở thành một đại dịch như COVID-19. Tuy nhiên, Chính phủ Trung Quốc đã khẳng định đây là một hiện tượng thường niên và đang được kiểm soát.

Thực hư về tình hình dịch bệnh HMPV gây viêm phổi ở Trung Quốc: Việt Nam theo dõi sát

Khỏe – Đẹp

Thực hư về tình hình dịch bệnh HMPV gây viêm phổi ở Trung Quốc: Việt Nam theo dõi sát

Những ngày gần đây, thông tin về sự gia tăng các ca nhiễm vi rút human metapneumovirus (HMPV) tại Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận, làm dấy lên lo ngại về một đợt bùng phát dịch bệnh mới. Các nguồn tin trên mạng xã hội và một số trang báo nước ngoài cho thấy tình trạng quá tải tại các bệnh viện, thậm chí có những tin đồn về việc công bố tình trạng khẩn cấp, làm dấy lên những quan ngại về một cuộc khủng hoảng y tế tiềm ẩn sau COVID-19.

Thâm nhập chợ phụ gia: "Mê cung" hóa chất độc hại trước thềm Tết nguyên đán

Khỏe – Đẹp

Thâm nhập chợ phụ gia: "Mê cung" hóa chất độc hại trước thềm Tết nguyên đán

Trong vai người mua hàng, chúng tôi đã thâm nhập vào các chợ đầu mối và các cửa hàng bán phụ gia, và không khỏi giật mình khi chứng kiến sự dễ dãi trong mua bán, sử dụng loại hóa chất này. Phụ gia không rõ nguồn gốc đang tạo thành một "ma trận", đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày Tết từ chất bảo quản

Khỏe – Đẹp

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày Tết từ chất bảo quản

Tuy được phép sử dụng, chất bảo quản thực phẩm vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây hại nếu dùng quá liều. Ngộ độc, viêm nhiễm, đau đầu, nôn mửa là những hậu quả thường gặp. Nghiêm trọng hơn, việc lạm dụng chất bảo quản có thể gây tổn thương gan, thận, hệ thần kinh và làm tăng nguy cơ ung thư.

Từ vụ bánh cốm Nguyên Ninh: Cơ sở sản xuất khác ở phố cổ liệu có sạch?

Khỏe – Đẹp

Từ vụ bánh cốm Nguyên Ninh: Cơ sở sản xuất khác ở phố cổ liệu có sạch?

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội vừa tạm đình chỉ hoạt động với cơ sở sản xuất bánh cốm Nguyên Ninh do nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm. Từ vụ việc này, nhiều người đặt ra nghi vấn về chất lượng thực phẩm được sản xuất, buôn bán tại các hàng, quán trên phố cổ - liệu có đảm bảo vệ sinh hay chỉ là chưa bị phát hiện?

Chính thức cấm bóng cười, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha

Sống an toàn

Chính thức cấm bóng cười, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha

Từ 1/1/2025, Việt Nam chính thức thực thi lệnh cấm sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, chứa chấp, vận chuyển và sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha và đặc biệt là bóng cười. Quyết định này được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, trước những tác hại nghiêm trọng của các sản phẩm này.

Miền Bắc chìm trong ô nhiễm không khí: Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng

Sống an toàn

Miền Bắc chìm trong ô nhiễm không khí: Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng

Những ngày qua chỉ số chất lượng không khí ở nhiều địa phương miền Bắc vượt ngưỡng 200, thậm chí có nơi xấp xỉ 300 đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc trong những vùng ô nhiễm này.

Đau cổ vai gáy có nên đi massage trị liệu?

Khỏe – Đẹp

Đau cổ vai gáy có nên đi massage trị liệu?

Đau cổ vai gáy là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến hiện nay, đặc biệt đối với những người làm công việc văn phòng hoặc lái xe. Tuy nhiên, việc tự ý điều trị đau vai gáy bằng các dịch vụ massage tại các spa không uy tín hoặc thiếu chuyên môn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Phát hiện hàng tấn giò, chả chứa hàn the: Chất cấm có thể làm chậm phát triển thần kinh, gây ngộ độc cấp

Khỏe – Đẹp

Phát hiện hàng tấn giò, chả chứa hàn the: Chất cấm có thể làm chậm phát triển thần kinh, gây ngộ độc cấp

Hàn the là chất cực độc không được phép dùng trong thực phẩm. Hàn the khi được hấp thu vào cơ thể có thể gây ra nhiều tác động xấu, đặc biệt là đối với não bộ. Với liều từ 5 gam trở lên đã gây ngộ độc cấp tính, có thể dẫn đến tử vong.

Đột quỵ mùa lạnh đáng lo ngại: 4 nguyên tắc vàng giúp bạn nhận biết sớm các dấu hiệu!

Khỏe – Đẹp

Đột quỵ mùa lạnh đáng lo ngại: 4 nguyên tắc vàng giúp bạn nhận biết sớm các dấu hiệu!

Số ca cấp cứu do đột quỵ tăng cao tại các bệnh viện tuyến Trung ương trong những ngày giá lạnh vừa qua, cảnh báo nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng. Các chuyên gia y tế cho biết, thời tiết lạnh là yếu tố thúc đẩy sự gia tăng của cả đột quỵ chảy máu não và nhồi máu não.

Nhận diện các dấu hiệu ngộ độc rượu

Sống an toàn

Nhận diện các dấu hiệu ngộ độc rượu

Ngộ độc rượu đang trở thành mối lo ngại lớn khi nhiều vụ việc gần đây đã khiến không ít người phải nhập viện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), nguyên nhân phổ biến bao gồm sử dụng rượu kém chất lượng chứa methanol, uống quá nhiều rượu ethanol trong thời gian ngắn, hoặc tiêu thụ các loại rượu không rõ nguồn gốc.