Thứ hai 22/07/2024 17:12

Vụ nổ ở Bình Dương: Hỗ trợ điều trị tốt nhất cho công nhân bị thương

Ngày 07/07, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đang tích cực phối hợp với Thanh tra Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ huyện Bắc Tân Uyên, Công an và các ngành chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ nổ xảy ra tại khu vực bồn chứa bụi thuộc Công ty TNHH MTV Gỗ Hoàng Thông.
4 người tử vong khi làm việc trong không gian hạn chế

Trước đó, vào khoảng 14h20 phút, các công nhân Công ty TNHH MTV Gỗ Hoàng Thông đang vệ sinh hệ thống hút bụi bên trong nhà máy tại Khu công nghiệp Tân Bình. Bồn chứa bất ngờ phát nổ, hất văng nhiều người ra ngoài.

Nghe tiếng nổ, các công nhân làm việc gần đó đã chạy đến cứu hộ cứu nạn. Bước đầu, ghi nhận có ít nhất 9 người (21-45 tuổi) bị bỏng, trong đó 4 người bị nặng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) điều trị.

Vụ nổ ở Bình Dương: Hỗ trợ điều trị tốt nhất cho công nhân bị thương
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: BĐCC.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, hiện Ban Giám đốc Công ty và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đang cử người túc trực ở bệnh viện, hỗ trợ tối đa và đề xuất bệnh viện điều trị tốt nhất cho các nạn nhân.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thanh tra Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Bắc Tân Uyên, Công an và các ngành chức năng đều có mặt để phối hợp địa phương, doanh nghiệp, bệnh viện tiến hành xử lý vụ việc.

Đây là vụ nổ nghiêm trọng thứ hai xảy ra tại các tỉnh công nghiệp miền Đông Nam bộ. Trước đó, hồi đầu tháng 5, một vụ nổ lò hơi nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gỗ Bình Minh Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Tại Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm, tình hình tai nạn lao động trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh đã xảy ra 13 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 13 người tử vong. Ngoài ra, đã xảy ra ít nhất 02 vụ cháy tại xưởng của 02 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Tân Uyên. Các vụ cháy không gây thương vong về người, song làm thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng và thành phẩm trong xưởng.

Video: Vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gỗ Bình Minh Việt Nam, tháng 5/2024

Chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao Chung cư mini thường được xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ cao

Đồng chí Lê Đức Thiện - Phó Giám đốc Trung tâm An toàn lao động, Viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) ...

Rà soát an toàn cháy nổ của toàn bộ chung cư mini trong cả nước Rà soát an toàn cháy nổ của toàn bộ chung cư mini trong cả nước

Bộ Công an vừa yêu cầu Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) phối hợp Công an các địa ...

Những lưu ý khi sạc xe máy điện để tránh rủi ro cháy nổ Những lưu ý khi sạc xe máy điện để tránh rủi ro cháy nổ

Người dùng xe máy điện cần lưu tâm đến việc sạc theo khuyến cáo của nhà sản xuất, cẩn thận trong quá trình sạc để ...

TRẦN LƯU

Đọc thêm

Vụ đứt cáp máy vận thăng làm 3 người tử vong: Sử dụng vượt quá cân nặng tải trọng

Tai nạn lao động

Vụ đứt cáp máy vận thăng làm 3 người tử vong: Sử dụng vượt quá cân nặng tải trọng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về an toàn lao động gây hậu quả nghiêm trọng” làm 3 người tử vong xảy ra địa bàn xã Đông Yên (huyện Quốc Oai).

Một bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung khi làm nhiệm vụ

Tai nạn lao động

Một bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung khi làm nhiệm vụ

Ngày 27/7, tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, một bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung khi đang làm nhiệm vụ. Trước sự việc này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an TP.HCM điều tra, xác minh để xử lý vi phạm.