Thứ tư 26/06/2024 05:38

Các cấp công đoàn nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc

Nhân dịp hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 - 31/5/2024), đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về công tác tuyên truyền thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và triển khai xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc trong các cấp công đoàn.
Vai trò công đoàn trong xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc

Phóng viên: Thưa đồng chí, những năm qua công tác tuyên truyền thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá được Tổng LĐLĐ Việt Nam thực hiện như thế nào?

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: Nhằm tạo môi trường làm việc trong lành, không khói thuốc lá cho đoàn viên, người lao động, những năm qua các cấp công đoàn đã tích cực tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá gắn với tiêu chí xây dựng cơ quan, doanh nghiệp không khói thuốc lá tại nơi làm việc; qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hạn chế việc sử dụng thuốc lá trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại nơi làm việc.

Thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá do đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn làm Trưởng ban chỉ đạo và giao Ban Tuyên giáo tham mưu triển khai, hướng dẫn trong hệ thống công đoàn.

Các cấp công đoàn nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc
Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn thông điệp: "Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá". Ảnh: CĐCC.

Từ năm 2014 đến nay, với sự hỗ trợ kinh phí của Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn tổ chức được hàng trăm lớp tập huấn, tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá cho hàng trăm nghìn lượt cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; sản xuất, treo 70.210 biển cấm hút thuốc và sản xuất 11.300 pano lắp đặt tại công đoàn cơ sở; phát hành 501.000 tờ gấp và 41.890 sổ tay tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá.

Tổng Liên đoàn đã phối hợp, chỉ đạo sản xuất hàng chục video clip tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc. Nhiều video được đăng trên Fanpage Công đoàn Việt Nam đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, chia sẻ, góp phần lan tỏa rộng rãi thông điệp về phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn thông điệp: "Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá".

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo, hướng dẫn, định hướng tuyên truyền về Luật và công tác phòng chống tác hại của thuốc lá đăng trên hệ thống báo chí công đoàn, Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam và hệ thống mạng xã hội Công đoàn các cấp, tạo sức lan tỏa và nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về tác hại của thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Tính riêng trong 3 năm (2021-2023), Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn đã hướng dẫn nghiệp vụ, hỗ trợ 21 LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương tổ chức được hơn 132 lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn chủ chốt và CNLĐ về tác hại của thuốc lá, hướng dẫn cai nghiện thuốc lá, thực thi Luật và các bước triển khai xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc tại các công đoàn cơ sở (mỗi lớp có khoảng 100 - 120 cán bộ, đoàn viên, người lao động tham dự). Chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên tổ chức tuần lễ quốc gia không khói thuốc; chỉ đạo, phối hợp với LĐLĐ tỉnh Lai Châu, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên, trường Đại học Công đoàn… tổ chức Hội thi tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá….

Có thế nói, công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các cấp công đoàn được triển khai khá toàn diện, đạt được nhiều kết quả tích cực, có ý nghĩa thiết thực trong việc đảm bảo sức khỏe, môi trường làm việc trong lành không khói thuốc cho đoàn viên, người lao động.

Tính đến nay, 100% các LĐLĐ tỉnh, thành phố và công đoàn ngành đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá, có 87% số công đoàn cơ sở triển khai xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, hơn 5,4 triệu lượt đoàn viên, người lao động được tuyên truyền; hơn 437 nghìn đoàn viên, người lao động bỏ thuốc lá, gần 375 nghìn đoàn viên, người lao động giảm hút.

Nhận thức của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về tác hại của thuốc lá được nâng cao, đã hình thành nhiều mô hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện không khói thuốc…

Nhờ nỗ lực chung của các cấp công đoàn, năm 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam được Bộ Y tế tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Phóng viên: Thưa đồng chí, quá trình tuyên truyền, triển khai thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các cấp công đoàn có gặp những khó khăn, vướng mắc gì không?

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: Nhìn chung, công tác triển khai tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng mội trường làm việc không khói thuốc lá trong các cấp công đoàn còn gặp nhiều khó khăn như: Cán bộ đầu mối ở ngành, địa phương còn mỏng, thực hiện nhiều nhiệm vụ kiêm nhiệm, chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa được đào tạo chuyên sâu. Kinh phí để tổ chức tuyên truyền, thực hiện còn ít so với nhu cầu. Tài liệu, phương tiện hỗ trợ cho các công đoàn ngành, địa phương, đặc biệt các tài liệu truyền thông như biển báo cấm hút thuốc, tờ rơi, áp phích, sổ tay tuyên truyền… đến đoàn viên, người lao động là rất ít so với số lượng công đoàn cơ sở hiện nay.

Các cấp công đoàn nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc
Hội thi tuyên truyền viên giỏi về tác hại của thuốc lá do Công đoàn Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên
tổ chức. Ảnh: CĐCC.

Ở một số nơi, nhận thức của cán bộ, đoàn viên, trong đó có cả những người đứng đầu đơn vị chưa đầy đủ; công tác kiểm tra, giám sát chấp hành thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá chưa được thường xuyên, chế tài xử phạt còn hạn chế, chủ yếu dừng lại ở mức nhắc nhở, rút kinh nghiệm, chưa đủ răn đe.

Phóng viên: Thưa đồng chí, để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, các cấp công đoàn cần làm tốt những nhiệm vụ gì trong thời gian tới?

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm: Để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong thời gian tới, Tổng Liên đoàn sẽ chỉ đạo các cấp công đoàn cần tập trung làm tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm chính:

Một là: Tăng cường các hoạt động tổ chức lồng ghép công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá với các hoạt động trong “Tháng Công nhân”, hội nghị báo cáo viên, quán triệt Nghị quyết, hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội…

Chủ động phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá ở ngành, địa phương để triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động CNVCLĐ hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá (từ 25 đến 31/5) hằng năm.

Hai là: Kiện toàn, thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá; xây dựng, củng cố mạng lưới cộng tác viên tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của thuốc lá tại các cấp công đoàn.

Ba là: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ, cuộc thi tìm hiểu, các buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, lợi ích của xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Bốn là: Tổ chức ký cam kết thực thi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc giữa các cấp công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ gắn với đánh giá thi đua cuối năm.

Năm là: Xây dựng tiêu chí và nhân rộng mô hình môi trường làm việc không khói thuốc trong các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương hằng năm lựa chọn từ 03 đến 05 công đoàn cấp trên cơ sở hoặc công đoàn cơ sở để xây dựng mô hình điểm về môi trường làm việc không khói thuốc.

Sáu là: Tham gia cùng các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về phòng chống tác hại của thuốc lá thuộc lĩnh vực được phân công theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và các Nghị định xử phạt khác có liên quan đến phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tiêu chí đánh giá nơi làm việc không khói thuốc
theo hướng dẫn của Bộ Y tế

1. Có niêm yết quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có nhiều người qua lại trong cơ quan.

2. Có treo biển báo cấm hút thuốc lá trong phòng họp, phòng làm việc, phòng ăn, hành lang, cầu thang và các khu vực công cộng khác trong cơ quan có quy định cấm hút thuốc lá. Biển báo cấm hút thuốc lá cần rõ ràng, được treo hoặt đặt ở những vị trí dễ quan sát.

3. Có kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá.

4. Có tổ chức triển khai các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá.

5. Không có hiện tượng mua bán, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trong khuôn viên cơ quan.

6. Không có các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc như gạt tàn, bật lửa trong phòng họp, phòng làm việc…

7. Không nhận hỗ trợ hoặc tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp của các công ty thuốc lá hay các tổ chức liên quan đến công ty thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào.

8. Đưa nội dung không hút thuốc lá vào tiêu chí thi đua của cán bộ, công chức.

9. Không có hiện tượng hút thuốc, đầu mẩu thuốc lá tại các khu vực cấm hút thuốc của cơ quan, đơn vị

Nguồn video: CĐCC.

Văn Nhì - Gia Hưng

Tin cùng chuyên mục

Vận động hơn nửa triệu cán bộ, đoàn viên ngành Y đăng ký hiến tặng mô, tạng

Sức khỏe lao động

Vận động hơn nửa triệu cán bộ, đoàn viên ngành Y đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động "Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi".

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Sức khỏe lao động

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Vấn đề về chỗ ở trọ an toàn, đảm bảo điều kiện sống tối thiểu vẫn là một mối lo ngại lớn đối với rất nhiều công nhân ở Thủ đô Hà Nội.

Hai Công đoàn ngành ký kết hợp tác với MED-GROUP

Sức khỏe lao động

Hai Công đoàn ngành ký kết hợp tác với MED-GROUP

Nhằm cung cấp giải pháp toàn diện chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi với Công ty Cổ phần Đầu tư MED-GROUP.

Cháu bé 5 tuổi tử vong - đau lòng chuyện ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe lao động

Cháu bé 5 tuổi tử vong - đau lòng chuyện ngộ độc thực phẩm

Sau nhiều tuần chữa trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM, bệnh nhi 5 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong, điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng an toàn thực phẩm ở nước ta.

Những điều quan trọng cần biết về vi chất dinh dưỡng

Sức khỏe lao động

Những điều quan trọng cần biết về vi chất dinh dưỡng

Ngày mùng 1 - 2 tháng 6 là Ngày Vi chất dinh dưỡng - đây là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu thiếu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Đọc thêm

Tìm giải pháp phòng tránh bệnh nghề nghiệp cho nhân viên Y tế

Sức khỏe lao động

Tìm giải pháp phòng tránh bệnh nghề nghiệp cho nhân viên Y tế

Công đoàn và chính quyền có vai trò quan trọng trong việc phối hợp để đưa ra các biện pháp phòng, tránh bệnh nghề nghiệp cho đoàn viên và nhân viên Y tế.

Phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” chặng 2, lần thứ hai

Sức khỏe lao động

Phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” chặng 2, lần thứ hai

Lễ phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” lần thứ hai, chặng 2 vừa được Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, ngày 24/5/2024.

Một số vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn từ đầu năm 2024

Sức khỏe lao động

Một số vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn từ đầu năm 2024

Trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Số vụ ngộ độc giảm so với cùng kỳ năm 2023 (5 tháng đầu năm 2023 xảy ra 40 vụ ngộ độc), tuy nhiên số mắc tăng hơn 1.000 người. Điều này cho thấy có những vụ ngộ độc số mắc quy mô lớn, hàng trăm người mắc và nhập viện.

4 bước phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe lao động

4 bước phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm chủ yếu do ăn phải thức ăn ôi thiu, dùng thức ăn và đồ uống đã quá hạn sử dụng, thức ăn chế biến không hợp vệ sinh, bảo quản không tốt, nhiễm vi sinh và độc tố vi khuẩn gây bệnh. Biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

Sức khỏe lao động

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn tập thể cho người lao động

Sức khỏe lao động

Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn tập thể cho người lao động

An toàn thực phẩm là yếu tố then chốt đối với sức khỏe và hiệu suất làm việc của công nhân tại các doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng này, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, đảm bảo môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho công nhân.

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi 12 nữ công nhân mang thai bị ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe lao động

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi 12 nữ công nhân mang thai bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 15/5, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đoàn công tác đã trực tiếp tới Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 12 nữ công nhân mang thai bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 14/5 tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc).

Phòng tránh ngộ độc bánh mì – lời khuyên từ chuyên gia công nghệ thực phẩm

Sức khỏe lao động

Phòng tránh ngộ độc bánh mì – lời khuyên từ chuyên gia công nghệ thực phẩm

Bánh mì vốn là món ăn quen thuộc hằng ngày được nhiều người ưa chuộng vì rất thơm ngon, giá thành rẻ. Tuy nhiên, hơn 560 người bị ngộ độc (trong đó có một ca rất nặng) sau ăn bánh mì Cô Băng ở Đồng Nai hôm 30/4 vừa qua; hơn 300 người ăn bánh mì Phượng ngộ độc tháng 9 năm 2023 và rất nhiều vụ ngộ độc bánh mì ở các nơi khác đang khiến nhiều người lo lắng.

Vắc xin AstraZeneca gây có thể gây đông máu: Chuyên gia huyết học nói gì?

Sức khỏe lao động

Vắc xin AstraZeneca gây có thể gây đông máu: Chuyên gia huyết học nói gì?

Nguy cơ đông máu sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca chiếm tỷ lệ rất nhỏ, chỉ xảy ra trong vòng 28 ngày sau tiêm và thường gặp ở mũi vắc xin đầu tiên.

Tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca: Không nên quá lo lắng về tác dụng phụ

Sức khỏe lao động

Tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca: Không nên quá lo lắng về tác dụng phụ

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, phần lớn người dân đã tiêm vắc xin AstraZeneca Covid-19 vài năm, không nên quá lo lắng về tác dụng phụ.

Nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ công nhân

Bạn cần biết

Nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ công nhân

Các nhà trọ công nhân thường có diện tích nhỏ, chứa nhiều đồ, không có hệ thống phòng cháy, chữa cháy nên tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ.

Công đoàn Đồng Nai phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động

Sức khỏe lao động

Công đoàn Đồng Nai phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Cửu phối hợp đoàn điều tra liên ngành nắm tình hình, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại Cong ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Lỗi kỹ thuật của lò hơi gây nổ

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Lỗi kỹ thuật của lò hơi gây nổ

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân tử vong tại chỗ và 7 công nhân bị thương có nguyên nhân ban đầu là do lỗi kỹ thuật.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Sức khoẻ các công nhân được cấp cứu ra sao?

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Sức khoẻ các công nhân được cấp cứu ra sao?

Có ít nhất 2/5 công nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai đã được bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật sau khi hội chẩn do vết thương phức tạp.

6 người tử vong trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng ở Đồng Nai

Sức khỏe lao động

6 người tử vong trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng ở Đồng Nai

Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 6 người chết và 7 người bị thương trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy tại một công ty sản xuất gỗ ở Đồng Nai.

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

Sức khỏe lao động

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ cho rằng các đoàn điều tra cần điều tra làm rõ Công ty CP Xi măng và Khoáng sản có thực hiện đúng các quy trình an toàn hay không?

Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với công đoàn huấn luyện ATVSLĐ

Pháp luật ATVSLĐ

Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với công đoàn huấn luyện ATVSLĐ

Sau vụ tai nạn lao động khiến 7 công nhân tử vong ở Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái đã yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp với công đoàn tăng cường huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

Các công nhân tử vong trong vụ tại nạn lao động tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới sức khỏe và an toàn của người lao động thế nào?

Sức khỏe lao động

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới sức khỏe và an toàn của người lao động thế nào?

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), hơn 70% lực lượng lao động toàn cầu phải đối mặt với những rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu. Ước tính mỗi năm có hàng trăm nghìn người thiệt mạng do tác động của biến đổi khí hậu.

Vụ tai nạn lao động 7 công nhân tử vong: Khởi tố nhân viên cân băng liệu

Sức khỏe lao động

Vụ tai nạn lao động 7 công nhân tử vong: Khởi tố nhân viên cân băng liệu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng - nhân viên cân băng liệu của Nhà máy Xi măng Yên Bái vì liên quan đến vụ tai nạn lao động khiến 7 công nhân tử vong.