Thứ năm 25/04/2024 08:32

PVEP động viên, chúc Tết người lao động làm việc xuyên Tết tại Algieria

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Tổng công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) đã tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến, chúc Tết, động viên cán bộ biệt phái tại dự án Bir Seba (Algieria).
Giữ hương vị truyền thống trong mâm cỗ Tết thời hiện đại

Dự án Bir Seba (PVEP Algieria) đóng góp vào thành tựu chung

Năm 2023, hoạt động thăm dò khai thác dầu khí tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Khó khăn lớn nhất của không chỉ Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) mà còn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phải đối mặt hiện nay là vùng hoạt động truyền thống của Việt Nam nói chung ngày càng thu hẹp; công tác triển khai tìm kiếm, thăm dò, khai thác tại các khu vực nước sâu xa bờ khó. Cùng với đó không có hoặc ít đầu tư các dự án mới.

PVEP động viên, chúc Tết người lao động làm việc xuyên Tết tại Algieria

Toàn cảnh buổi gặp mặt, chúc Tết cán bộ, kỹ sư của dự án PVEP Algieria. Ảnh: CĐ

Tuy nhiên, năm qua, PVEP đã xuất sắc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu được giao, đặc biệt ở 2 chỉ tiêu về sản lượng khai thác và gia tăng trữ lượng. Đây là những chỉ tiêu trọng yếu, có ý nghĩa quyết định sự phát triển bền vững của PVEP.

Những "dấu mốc" quan trọng của PVEP trong năm 2023 có thể điểm lại như:

Tháng 2/2023, PVEP đã cán mốc tổng sản lượng khai thác cộng dồn 1 tỉ thùng dầu (không phải nhiều công ty dầu khí trong khu vực hay có cùng quy mô có thể đạt được). Dấu mốc quan trọng này đồng thời khẳng định vai trò chủ lực, cốt lõi của PVEP thuộc ngành Dầu khí.

PVEP cũng lập thành tích 14 năm liên tục hoàn thành chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu khí. Điểm đáng chú ý là việc kết quả về sản xuất của PVEP thực sự rất “chất lượng”, thể hiện ở việc: PVEP kiểm soát suy giảm sản lượng khai thác ở mức 1% trong bối cảnh các mỏ đang suy giảm tự nhiên 10 đến 15% mỗi năm.

Lần đầu tiên sau 7 năm, hệ số bù trữ lượng trong năm 2023 cũng lớn hơn 1, tạo tiền đề để Tổng công ty gia tăng sản lượng khai thác ổn định, hiệu quả. Kết quả gia tăng trữ lượng cũng đạt chất lượng cao, khi lần đầu tiên có giếng đưa vào khai thác ngay (giếng Bunga Lavatera-1X, Lô PM3-CAA) và 96% gia tăng trữ lượng sẽ được đưa vào khai thác chậm nhất trong năm 2026.

Các chỉ số tài chính của PVEP ngày càng được cải thiện, duy trì chính sách tài chính để phát triển bền vững, chỉ số sinh lời của tài sản (ROA) >10%, chỉ số khả năng sinh lời (ROE) >15%, chỉ số lợi nhuận ròng (ROS) >15%. Năm 2023, PVEP nằm trong danh sách 10 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và là năm thứ 10 liên tiếp thuộc danh sách 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam.

PVEP động viên, chúc Tết người lao động làm việc xuyên Tết tại Algieria

Các cán bộ biệt phái tại dự án Algeria. Ảnh: CĐ

Có được thành tích đó là sự nỗ lực vượt bậc, không ngại khó khăn, không ngừng trăn trở những giải pháp giúp gia tăng trữ lượng và duy trì sản lượng, đạt hệ số bù lớn hơn 1 của của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVEP, trong đó có dự án PVEP Algieria. Từ đó mang đến kết quả bền vững cho PVEP các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, PVEP đã cho rà soát, đánh giá kỹ càng những dự án, mỏ hiện hữu để tìm ra cơ hội, tập trung khoan thăm dò tại các khu vực đã có cơ sở hạ tầng nhằm rút ngắn thời gian đưa vào khai thác sau khi phát hiện dầu khí.

PVEP cũng đưa ra những cách tiếp cận mới, ứng dụng công nghệ mới trong thăm dò, thẩm lượng. Điều này đã giúp giảm thiểu rủi ro trong khi tiến hành khoan. Bên cạnh đó, khi mà nguồn tài nguyên dầu khí không còn dồi dào thì PVEP đã tập trung quản lý chặt chẽ hơn. Quá trình tổ chức sản xuất cũng được tiến hành theo dõi, quản trị các dữ liệu rõ ràng, tăng cường ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến để tối ưu các giải pháp, chế độ khai thác đối với từng giếng, từng mỏ.

Những giải pháp trên đã giúp PVEP chặn được đà suy giảm sản lượng sau nhiều năm, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu gia tăng trữ lượng, sản lượng khai thác và là cơ sở để PVEP hướng tới các mục tiêu khát vọng hơn, phát triển bền vững trong những năm tới.

Đón Tết trong điều kiện khắc nghiệt

Dự án khai thác và phát triển mỏ Bir Seba ở sa mạc Sahara (viết tắt là PVEP Algieria) đặt tại vùng khí hậu, thời tiết khắc nghiệt nắng và gió. Tuy nhiên, những cơn gió cát bất chợt không cản bước các kỹ sư dầu khí Việt Nam hoàn thành công việc như kiểm tra giếng dầu, thiết bị khai thác xử lý, đường ống...

Do đặc thù công việc, không khí năm mới dường như không có mặt tại khu vực làm việc của Liên doanh giữa sa mạc vì quy định và an toàn cho dự án. Do vậy, thời khắc năm mới ở đây cũng như mọi ngày.

Một cán bộ làm việc tại dự án chia sẻ, tại sa mạc Sahara chỉ có cát và nắng gió. Mùa hè nóng như chảo lửa, mùa đông nhiệt độ xuống 0 độ C, điều kiện làm việc vô cùng khắc nghiệt. Nhưng năm nay không khí đón Tết ở dự án vui hơn, tự hào hơn mọi năm. Tập thể cán bộ kỹ sư của dự án đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc, về đích mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt năm vừa qua đã đón thùng dầu thứ 50 triệu. Đây có thể nói là mốc lịch sử của Dự án khai thác dầu khí ở nước ngoài.

Một kỹ sư khác cho biết, năm nay là năm đầu tiên anh được phân công ở lại trực Tết tại nhà máy. Tuy không khỏi có những khoảnh khắc nhớ nhà, xa gia đình, xa Tổ quốc nhưng anh em cán bộ biệt phái bảo nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn để đảm bảo duy trì sản xuất an toàn. Sang năm mới, anh hy vọng, tập thể cán bộ, người lao động biệt phái tại dự án tiếp tục đoàn kết, vượt qua khó khăn dể dự án đạt được những thành công mới.

PVEP động viên, chúc Tết người lao động làm việc xuyên Tết tại Algieria

Chủ tịch Hội đồng thành viên PVEP Trần Quốc Việt trao quà Tết cho đại diện các cán bộ biệt phái tại dự án. Ảnh: CĐ PVEP

"Từ các đồng nghiệp Việt Nam, tôi hiểu rằng, năm mới là dịp rất đặc biệt để mọi người có thể về quê hương và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người thân của mình. Nhưng ở Algieria, những nhóm kỹ sư Việt Nam vẫn đang làm việc chăm chỉ để phát triển dự án giai đoạn 2. Và họ ở đây để duy trì quá trình sản xuất liên tục cũng như đảm bảo sản xuất an toàn" - một kỹ sư nước ngoài tại dự án chia sẻ.

Chấp nhận xa gia đình, miệt mài làm việc trong năm mới tại nơi đất khách quê người, đảm bảo toàn bộ hệ thống xử lý dầu khí vận hành liên tục, an toàn, để dòng vàng đen được tuôn chảy hằng ngày, hằng giờ, mang lại lợi ích kinh tế cho đất nước - đó là sự tận tâm, cống hiến và cũng là món quà ý nghĩa nhất mà các kỹ sư Việt Nam mong muốn gửi về Tổ quốc và gia đình nhân dịp năm mới.

Đã trở thành một nét văn hóa của PVEP, hằng năm, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Đảng ủy, lãnh đạo PVEP luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những người lao động phải trực Tết, làm việc tại các dự án xa xôi, ở xa Tổ quốc.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, PVEP đã tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến, chúc Tết, động viên cán bộ biệt phái tại dự án Bir Seba (Algieria). Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, đầm ấm.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - đồng Giám đốc Công ty Liên doanh GBRS, người đại diện PVEP tại dự án đã báo cáo với lãnh đạo PVEP về tình hình hoạt động tại dự án. Hiện nay có 11 cán bộ biệt phái của PVEP làm việc tại dự án trong đợt Tết Nguyên đán, ở tất các bộ phận nhằm đảm bảo hoạt động của dự án an toàn, ổn định. Dù phải xa nhà, xa quê hương nhưng anh em luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng động viên nhau nỗ lực cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

PVEP động viên, chúc Tết người lao động làm việc xuyên Tết tại Algieria
Lãnh đạo dự án, Văn phòng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên PVEP chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ biệt phái tại dự án. Ảnh: CĐ PVEP

Chủ tịch Hội đồng thành viên PVEP - đồng chí Trần Quốc Việt nhấn mạnh, tập thể PVEP đã có một năm 2023 hết sức thành công, vượt qua rất nhiều khó khăn thách thức. Đóng góp vào thành công PVEP trong năm qua là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVEP ở tất cả các công trình, dự án trong và ngoài nước.

Đối với dự án tại Algeria, năm 2023, dự án đã kỷ niệm 20 năm phát triển đồng thời đạt dấu mốc khai thác 50 triệu thùng dầu. Lực lượng cán bộ biệt phái của PVEP tập trung chủ yếu tại dự án này.

Trong không khí cả nước chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn thì những người lao động, cán bộ biệt phái PVEP đã gác lại việc riêng, xa gia đình, lên đường làm nhiệm vụ tại các giàn khoan, công trình, đặc biệt là tới sa mạc Sahara xa xôi khắc nghiệt. Đón Tết xa nhà, mọi người hẳn có cảm xúc nhất định. Lãnh đạo PVEP rất ghi nhận sự hy sinh của anh em cán bộ, kỹ sư.

Chủ tịch Hội đồng thành viên PVEP mong các cán bộ biệt phái tiếp tục phát huy tinh thần, bản lĩnh, trách nhiệm của người PVEP, tiếp tục giữ gìn sức khỏe, quyết tâm làm việc an toàn, hiệu quả trong đợt Tết, tạo khí thế mới, xung lực mới cho một năm mới Giáp Thìn 2024 thành công, góp phần xây dựng và phát triển PVEP bền vững.

Lãnh đạo PVEP cũng trao đổi, thăm hỏi, động viên các cán bộ biệt phái tại dự án về công tác chuẩn bị đón Tết cũng như các công việc liên quan đến hoạt động của dự án.

PVEP động viên, chúc Tết người lao động làm việc xuyên Tết tại Algieria
Cán bộ của dự án làm việc xuyên Tết tại sa mạc Sahara. Ảnh: CĐ PVEP

Trước đó, để động viên, chia sẻ với các cán bộ công tác ở các dự án, không thể về quê ăn Tết, Công đoàn PVEP đã đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty đến từng nhà, gia đình các cán bộ phải trực sản xuất, không được đón Tết bên gia đình. Công đoàn đã gửi những phần quà, lời chúc, động viên, chia sẻ các gia đình. Từ đó động viên cán bộ công tác xa nhà yên tâm cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của PVEP trong các mùa xuân mới.

Đại diện gia đình anh Phan Thanh Lâm, cán bộ dự án PVEP Algieria chia sẻ: "Gia đình tôi rất cảm động, chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty đối với anh em công tác tại nước ngoài. Xin gửi lời chúc tới các anh em đang công tác tại nước ngoài yên tâm làm việc, mạnh khỏe, công tác tốt".

PVEP động viên, chúc Tết người lao động làm việc xuyên Tết tại Algieria

Chủ tịch CĐ PVEP Kiều Ngọc Anh thăm hỏi, tặng quà các gia đình cán bộ biệt phái. Ảnh: CĐ PVEP

(Theo Công đoàn PVEP)

VinFast tham dự triển lãm ô tô quốc tế Canada 2023 VinFast tham dự triển lãm ô tô quốc tế Canada 2023

Hãng xe Việt VinFast sẽ tham dự triển lãm ô tô quốc tế Canada 2023 diễn ra tại Toronto trong các ngày 17-26/2 với 4 ...

Trào lưu ô tô Trung Quốc và “cuộc đổ bộ” vào thị trường Việt Nam Trào lưu ô tô Trung Quốc và “cuộc đổ bộ” vào thị trường Việt Nam

Trong năm 2023, nhiều hãng xe Trung Quốc cũng rục rịch đổ bộ vào Việt Nam. Thậm chí, một số nhà sản xuất lập kế ...

Chủ tịch Quốc hội: Nghiên cứu quy định tối ưu về hưởng bảo hiểm xã hội một lần Chủ tịch Quốc hội: Nghiên cứu quy định tối ưu về hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Sáng ngày 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Tại buổi làm việc, ...

Hà Vy

Tin cùng chuyên mục

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

Tin tức

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ cho rằng các đoàn điều tra cần điều tra làm rõ Công ty CP Xi măng và Khoáng sản có thực hiện đúng các quy trình an toàn hay không?

Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với công đoàn huấn luyện ATVSLĐ

An toàn lao động

Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với công đoàn huấn luyện ATVSLĐ

Sau vụ tai nạn lao động khiến 7 công nhân tử vong ở Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái đã yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp với công đoàn tăng cường huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

An toàn lao động

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

Các công nhân tử vong trong vụ tại nạn lao động tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Vụ 7 công nhân tử vong ở Yên Bái: Dấu hỏi về huấn luyện và an toàn vận hành

An toàn lao động

Vụ 7 công nhân tử vong ở Yên Bái: Dấu hỏi về huấn luyện và an toàn vận hành

Từ chi tiết một công nhân bị thương lết vào trung tâm điều khiển và loay hoay mất 30 phút mới tắt được nguồn điện của máy nghiền đã khiến các chuyên gia đặt câu hỏi về công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và vận hành an toàn máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

7 công nhân tử vong tại Yên Bái: Do sự cố động cơ điện của máy nghiền

An toàn lao động

7 công nhân tử vong tại Yên Bái: Do sự cố động cơ điện của máy nghiền

Theo UBND tỉnh Yên Bái, nguyên nhân ban đầu khiến 7 công nhân tử vong, 3 công nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động tại Công ty Xi măng và Khoáng sản Yên Bái là do sự cố động cơ điện của máy nghiền.

Đọc thêm

Những biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động do ngã cao

An toàn lao động

Những biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động do ngã cao

Mới đây, vụ tai nạn lao động thương tâm khiến 4 người thương vong tại một công trình ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tai nạn lao động do ngã cao.

Trách nhiệm của chủ thể về kỹ thuật an toàn lao động khi thi công xây dựng

An toàn lao động

Trách nhiệm của chủ thể về kỹ thuật an toàn lao động khi thi công xây dựng

Kỹ thuật an toàn lao động là khâu quan trọng hàng đầu để giảm thiểu tai nạn lao động; có liên quan mật thiết đến các chủ thể tham gia quá trình thi công xây dựng.

Chết người do sập giàn giáo: Nguyên nhân và giải pháp

Hồ sơ an toàn lao động

Chết người do sập giàn giáo: Nguyên nhân và giải pháp

Theo phân tích của giới chuyên môn, tai nạn lao động chết người do sập giàn giáo gây ra có nguyên nhân chủ yếu là thiếu thiết kế biện pháp thi công không đảm bảo an toàn.

Công đoàn Lạng Sơn: Tăng cường truyền thông, nâng cao ý thức đảm bảo ATVSLĐ

Tin tức

Công đoàn Lạng Sơn: Tăng cường truyền thông, nâng cao ý thức đảm bảo ATVSLĐ

100% LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức triển khai Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và các văn bản liên quan đến các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

Vụ sập mái kính khiến 4 công nhân thương vong: Thiếu dây đeo an toàn

An toàn lao động

Vụ sập mái kính khiến 4 công nhân thương vong: Thiếu dây đeo an toàn

Liên quan đến vụ tai nạn lao động khiến 4 người thương vong tại một công trình thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; chuyên gia về an toàn, vệ sinh lao động cho biết mấu chốt nằm ở việc có đeo dây an toàn hay không.

Nhân viên y tế lại bị hành hung: Vấn nạn đáng báo động

An toàn lao động

Nhân viên y tế lại bị hành hung: Vấn nạn đáng báo động

Một nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An vừa bị hành hung bởi 4 đối tượng ngay trong ca trực. Điều đáng nói, đây không phải là vụ việc cá biệt.

Cán bộ công đoàn phải am hiểu để có tiếng nói trong điều tra tai nạn lao động

An toàn lao động

Cán bộ công đoàn phải am hiểu để có tiếng nói trong điều tra tai nạn lao động

Đây là một mục tiêu đặt ra trong Chương trình chăm sóc và nâng cao sức khỏe người lao động, phòng, chống bệnh nghề nghiệp trong các cấp công đoàn mà Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mới ban hành hướng dẫn.

Đẩy mạnh phong trào người Dầu khí làm tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động

Tin tức

Đẩy mạnh phong trào người Dầu khí làm tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động

Công đoàn Dầu khí Việt Nam vừa phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 với nhiều hoạt động của Công đoàn và người lao động tham gia bảo đảm an toàn tại nơi làm việc.

Vụ tai nạn lao động ở Bắc Ninh: Công nhân được báo giảm bảo hiểm từ 1/3/2024

Tin tức

Vụ tai nạn lao động ở Bắc Ninh: Công nhân được báo giảm bảo hiểm từ 1/3/2024

Nam công nhân trẻ tuổi bị tai nạn lao động trong vụ nghi do nổ bể ngầm chứa nước thải hiện đang được chăm sóc tích cực nhưng chưa được thông tuyến bảo hiểm do doanh nghiệp đã báo giảm từ 1/3/2024.

Nhận biết nguy cơ cháy nổ trong khai thác than để phòng ngừa hiệu quả

An toàn lao động

Nhận biết nguy cơ cháy nổ trong khai thác than để phòng ngừa hiệu quả

Ngành Than ở Quảng Ninh từng xảy ra một số vụ cháy nổ khí mê - tan gây ra hệ luỵ thảm khốc. Mới đây nhất, 11 công nhân của Công ty Than Thống Nhất đang làm nhiệm vụ đào lò thì bất ngờ khí mê-tan bùng cháy dẫn đến thương vong. Câu hỏi nhức nhối đặt ra là cần có những biện pháp gì để ngăn chặn sự cố về nổ khí mê - tan tại các mỏ than và những khu vực khai thác khác?

Bảo vệ người lao động tránh tiếp xúc với bụi

An toàn lao động

Bảo vệ người lao động tránh tiếp xúc với bụi

Các thao tác mài, phun cát, đóng gói, may, xử lý và cắt kim loại, nhựa, vải, da và các vật liệu khác… sinh ra rất nhiều bụi. Bụi kích thước nhỏ có thể dễ dàng đi vào mũi, miệng và bám lên da của người lao động (NLĐ). Bụi bám lên quần áo, tóc, giầy và da cũng có thể theo NLĐ về nhà, gây các bệnh liên quan tới hô hấp, bệnh phổi hoặc ho lao, gây kích ứng mắt và da...

Cần đẩy mạnh công tác an toàn, vệ sinh lao động trong nghề chăm sóc tóc

Bạn cần biết

Cần đẩy mạnh công tác an toàn, vệ sinh lao động trong nghề chăm sóc tóc

Các cơ sở chăm sóc tóc ngày càng thu hút đông khách hàng, nhất là sau khi dịch Covid-19, nhiều người muốn tìm cảm giác thư giãn. Tuy nhiên nhiều cơ sở chưa chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ...

Chính thức phát động cuộc thi trực tuyến “CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ”

Tin tức

Chính thức phát động cuộc thi trực tuyến “CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ”

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “CNVCLĐ tìm hiểu về công tác ATVSLĐ”, bắt đầu từ ngày 15/4 đến 15/5/2024.

4 người tử vong khi làm việc trong không gian hạn chế

Hồ sơ an toàn lao động

4 người tử vong khi làm việc trong không gian hạn chế

8 công nhân bị tử vong và bị thương khi đang làm việc do cháy nổ trong khoang hầm tàu ORIENTAL GLORY - một loại không gian hạn chế.

Bị bao phân đè trúng, 2 công nhân tử vong và 1 công nhân bị thương nặng

An toàn lao động

Bị bao phân đè trúng, 2 công nhân tử vong và 1 công nhân bị thương nặng

3 công nhân của Hợp tác Xếp dỡ - Dịch vụ vận tải Sóng Thần bị tử vong và bị thương nặng trong quá trình làm việc do chưa được huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

"Ngày thứ 4 an toàn" ở Cao su Đà Nẵng

Tin tức

"Ngày thứ 4 an toàn" ở Cao su Đà Nẵng

Tại Công ty CP Cao su Đà Nẵng, ngày thứ 4 hằng tuần được đơn vị lựa chọn để tất cả cán bộ, công nhân viên dành một phần thời gian, công việc của mình để tập trung cho công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Sẽ giám sát hoạt động quan trắc môi trường lao động trên toàn quốc

Tin tức

Sẽ giám sát hoạt động quan trắc môi trường lao động trên toàn quốc

Sau sự vụ đáng tiếc ở Công ty TNHH Châu Tiến (Nghệ An) khiến gần 60 công nhân thương vong, Cục Quản lý môi trường y tế đã yêu cầu các Sở Y tế giám sát hoạt động quan trắc môi trường trong doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

Gần 2,5 triệu người lao động được khám sức khỏe định kỳ trong năm 2023

Tin tức

Gần 2,5 triệu người lao động được khám sức khỏe định kỳ trong năm 2023

Gần 2,5 triệu NLĐ được khám sức khỏe định kỳ trong năm 2023, tương đương với cùng kỳ năm 2022, theo báo cáo mới đây của Cục Quản lý môi trường Y tế, Bộ Y tế.

Phát hiện bệnh nghề nghiệp, quản lý, chăm sóc sức khỏe người lao động thế nào?

An toàn lao động

Phát hiện bệnh nghề nghiệp, quản lý, chăm sóc sức khỏe người lao động thế nào?

Việc quản lý, chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp (BNN) cho người lao động (NLĐ) phải được thực hiện từ thời điểm họ được tuyển dụng và trong suốt quá trình làm việc tại cơ sở lao động.

Yêu cầu không đưa thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu qua Biển Đỏ

An toàn lao động

Yêu cầu không đưa thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu qua Biển Đỏ

Trước tình tình địa chính trị, xung đột căng thẳng tại khu vực Biển Đỏ (một vịnh nhỏ của Ấn Độ Dương nằm giữa châu Phi và châu Á), Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu các chủ tàu, đơn vị cung ứng lao động không đưa thuyền viên đi qua khu vực này.