Thứ tư 26/06/2024 05:26

Hai Công đoàn ngành ký kết hợp tác với MED-GROUP

Nhằm cung cấp giải pháp toàn diện chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi với Công ty Cổ phần Đầu tư MED-GROUP.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người lao động trong các khu công nghiệp

Quan tâm, xây dựng các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động là chủ trương lớn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, góp phần mang lại những quyền lợi an sinh xã hội tối đa, nâng cao chất lượng cuộc sống để mỗi cá nhân an tâm gắn bó, cống hiến vì mục tiêu chung của tổ chức.

Trong suốt hành trình phát triển, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam luôn nỗ lực tìm kiếm quyền lợi chính đáng dành cho các công đoàn viên, người lao động. Trong đó, giải pháp chăm sóc toàn diện thể chất, tinh thần để có một sức khỏe toàn diện là điều Ban lãnh đạo hai đơn vị luôn trăn trở.

Hai Công đoàn ngành ký kết hợp tác với MED-GROUP
PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và TS Nguyễn Trí Anh,
Tổng Giám đốc
MED-GROUP ký kết Thỏa thuận hợp tác. Ảnh: CĐCC.

Qua nhiều buổi làm việc, MED-GROUP là đơn vị đầu tiên được hai đơn vị lựa chọn thực hiện chương trình phúc lợi trong năm 2024 với nhóm giải pháp hoàn thiện bao gồm chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho các công đoàn viên trên toàn quốc.

Theo nội dung thỏa thuận, MED-GROUP cam kết hợp tác hỗ trợ mỗi đoàn viên công đoàn, người lao động và người thân của hai đơn vị sẽ được sử dụng miễn phí gói dịch vụ trị giá 1.205.000 đồng, sẽ được sử dụng dịch vụ với chính sách ưu đãi lên đến 40% theo giá niêm yết tại thời điểm niêm yết.

Cùng với đó, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với MED-GROUP để những gói dịch vụ sản phẩm y tế, thăm quan du lịch nghỉ dưỡng sớm đáp ứng nhu cầu đời sống vật chất, tinh thần giúp đoàn viên và người lao động yên tâm công tác.

Các bên cũng cam kết phát huy tối đa năng lực của mỗi bên, thực hiện những thỏa thuận chung với các quy định về điều khoản, nguyên tắc, phương thức, đối tượng hợp tác; hợp tác truyền thông, quảng bá hình ảnh thương hiệu của các bên; thực hiện các chương trình an sinh xã hội đối với chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chương trình “Bảo vệ Blouse trắng” và các chương trình khác.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: “Sau thời gian tìm hiểu, MED-GROUP với hệ sinh thái Y tế (MEDLATEC) và Văn hóa (MEDDOM) là đơn vị đầu tiên được Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam lựa chọn vì đáp ứng được 03 tiêu chí quan trọng là: Cung cấp dịch vụ phạm vi toàn quốc, dịch vụ tại nhà thuận lợi và giảm chi phí thời gian, ứng dụng chuyển đổi số đến từng đoàn viên”.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng cho biết, việc ký kết mang ý nghĩa lớn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, đồng thời triển khai kế hoạch phối hợp giữa Bộ Y tế và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao cho Công đoàn Y tế Việt Nam làm đầu mối.

Hai Công đoàn ngành ký kết hợp tác với MED-GROUP
Đồng chí Phạm Quang Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam
và TS Nguyễn Trí Anh, Tổng Giám đốc
MED-GROUP ký kết Thỏa thuận hợp tác. Ảnh: CĐCC.

Hiện nay, cả nước có hơn 500.000 đoàn viên và người lao động đang công tác trong lĩnh vực y tế, trong đó, Công đoàn Y tế Việt Nam trực tiếp quản lý 110 sông đoàn cơ sở với hơn 51.000 đoàn viên công đoàn và người lao động. Hầu hết lao động trong ngành Y tế đều được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, tay nghề đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều những thành tựu đã đạt được, ngành Y tế vẫn còn nhiều khó khăn, môi trường làm việc của lao động y tế luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố độc hại, nguy hiểm, có nguy cơ lây nhiễm cao; tình trạng mất an ninh trật tự, bạo hành nhân viên y tế, chế độ đãi ngộ cho cán bộ y tế chưa tương xứng với đặc thù làm việc và quá trình đào tạo... trước bối cảnh đời sống, tinh thần của đoàn viên, người lao động ngành Y tế còn gặp nhiều khó khăn.

Hai Công đoàn ngành ký kết hợp tác với MED-GROUP

“Chương trình này không chỉ mang tính chất ký kết hợp tác giữa các bên, mà còn thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế cho đoàn viên, người lao động trong ngành”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

Do đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chỉ đạo, thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam cần tập trung tìm kiếm các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa phúc lợi cho đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn cần tuyên truyền và triển khai đồng bộ, hiệu quả mạnh mẽ, thực chất hơn nữa để chương trình phúc lợi ngày càng đến gần hơn với đối tượng thụ hưởng, đồng thời, cần xây dựng nhiều chương trình hoạt động thiết thực hơn nữa để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đoàn viên, người lao động.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng đánh giá, “Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động của Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam" là một sự kiện quan trọng nhằm nâng cao phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động ngành Y tế.

Tại Lễ ký kết, GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV; Chủ tịch Hội đồng cố vấn MED-GROUP xúc động bày tỏ: “Bản thân tôi đã hơn 40 năm là cán bộ, nhân viên thuộc Bộ Y tế, giờ đây được mang lại những giá trị tốt đẹp dành tặng cho cán bộ, nhân viên, đồng nghiệp của mình là một niềm hạnh phúc vô cùng, một sự hợp tác đặc biệt chưa từng có. Việc ký kết chương trình phúc lợi thể hiện sự tri ân, trao tặng của MED-GROUP dành đến cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại hai đơn vị”.

MED-GROUP là đơn vị đầu tiên có hệ sinh thái đa dạng, với mảng y tế (MEDLATEC) đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ chất lượng xét nghiệm Mỹ (CAP) và thực hiện song hành 2 chứng chỉ chất lượng xét nghiệm CAP. ISO 15198: 2012.

Cùng với đó là dịch vụ y tế tiện ích “lấy mẫu tận nơi” và mạng lưới khám chữa bệnh bao gồm: 1 bệnh viện, 42 phòng khám, trung tâm xét nghiệm và hơn 200 văn phòng lấy mẫu trải dài khắp cả nước.

Ngoài ra, lĩnh vực văn hóa MEDDOM (Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam - MEDDOM Park) sở hữu diện tích rộng hơn 30 ha và được ôm trọn bởi quang cảnh đồi núi xanh mát tại mảnh đất Tây Bắc. Công viên sở hữu các công trình kiến trúc độc đáo như Tòa nhà Cánh Bướm, Cánh Cam, Quyển Sách, thu hút 60.000 lượt khách mỗi năm; lưu giữ 1 triệu tài liệu hiện vật của 7.000 các nhà khoa học tại Việt Nam.

Kết quả thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên từ năm 2019 – 2022 Kết quả thỏa thuận hợp tác phúc lợi cho đoàn viên từ năm 2019 – 2022

Từ năm 2019 – 2022, đã có 2.550 chương trình phối hợp, thỏa thuận được ký kết mới, mang lại phúc lợi cho đoàn viên ...

Kết quả nổi bật về chăm lo phúc lợi của Công đoàn tỉnh Lâm Đồng Kết quả nổi bật về chăm lo phúc lợi của Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Giai đoạn 2018 - 2023, Công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã nỗ lực phát triển các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ và ...

Vì mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân Vì mục tiêu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đời sống sức khỏe của mọi người, mọi nhà trong toàn tỉnh Quảng Trị tiếp tục được ngành Y tế bảo vệ và chăm sóc ...

Gia Hưng

Tin cùng chuyên mục

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Sức khỏe lao động

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Vấn đề về chỗ ở trọ an toàn, đảm bảo điều kiện sống tối thiểu vẫn là một mối lo ngại lớn đối với rất nhiều công nhân ở Thủ đô Hà Nội.

Đọc thêm

Cháu bé 5 tuổi tử vong - đau lòng chuyện ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe lao động

Cháu bé 5 tuổi tử vong - đau lòng chuyện ngộ độc thực phẩm

Sau nhiều tuần chữa trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM, bệnh nhi 5 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong, điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng an toàn thực phẩm ở nước ta.

Những điều quan trọng cần biết về vi chất dinh dưỡng

Sức khỏe lao động

Những điều quan trọng cần biết về vi chất dinh dưỡng

Ngày mùng 1 - 2 tháng 6 là Ngày Vi chất dinh dưỡng - đây là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu thiếu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Các cấp công đoàn nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc

Sức khỏe lao động

Các cấp công đoàn nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc

Nhân dịp hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 - 31/5/2024), đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về công tác tuyên truyền thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và triển khai xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc trong các cấp công đoàn.

Một số vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn từ đầu năm 2024

Sức khỏe lao động

Một số vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn từ đầu năm 2024

Trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Số vụ ngộ độc giảm so với cùng kỳ năm 2023 (5 tháng đầu năm 2023 xảy ra 40 vụ ngộ độc), tuy nhiên số mắc tăng hơn 1.000 người. Điều này cho thấy có những vụ ngộ độc số mắc quy mô lớn, hàng trăm người mắc và nhập viện.

4 bước phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe lao động

4 bước phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm chủ yếu do ăn phải thức ăn ôi thiu, dùng thức ăn và đồ uống đã quá hạn sử dụng, thức ăn chế biến không hợp vệ sinh, bảo quản không tốt, nhiễm vi sinh và độc tố vi khuẩn gây bệnh. Biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

Sức khỏe lao động

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn tập thể cho người lao động

Sức khỏe lao động

Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn tập thể cho người lao động

An toàn thực phẩm là yếu tố then chốt đối với sức khỏe và hiệu suất làm việc của công nhân tại các doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng này, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, đảm bảo môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho công nhân.

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi 12 nữ công nhân mang thai bị ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe lao động

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi 12 nữ công nhân mang thai bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 15/5, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đoàn công tác đã trực tiếp tới Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 12 nữ công nhân mang thai bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 14/5 tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc).

Phòng tránh ngộ độc bánh mì – lời khuyên từ chuyên gia công nghệ thực phẩm

Sức khỏe lao động

Phòng tránh ngộ độc bánh mì – lời khuyên từ chuyên gia công nghệ thực phẩm

Bánh mì vốn là món ăn quen thuộc hằng ngày được nhiều người ưa chuộng vì rất thơm ngon, giá thành rẻ. Tuy nhiên, hơn 560 người bị ngộ độc (trong đó có một ca rất nặng) sau ăn bánh mì Cô Băng ở Đồng Nai hôm 30/4 vừa qua; hơn 300 người ăn bánh mì Phượng ngộ độc tháng 9 năm 2023 và rất nhiều vụ ngộ độc bánh mì ở các nơi khác đang khiến nhiều người lo lắng.

Vắc xin AstraZeneca gây có thể gây đông máu: Chuyên gia huyết học nói gì?

Sức khỏe lao động

Vắc xin AstraZeneca gây có thể gây đông máu: Chuyên gia huyết học nói gì?

Nguy cơ đông máu sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca chiếm tỷ lệ rất nhỏ, chỉ xảy ra trong vòng 28 ngày sau tiêm và thường gặp ở mũi vắc xin đầu tiên.

Tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca: Không nên quá lo lắng về tác dụng phụ

Sức khỏe lao động

Tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca: Không nên quá lo lắng về tác dụng phụ

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, phần lớn người dân đã tiêm vắc xin AstraZeneca Covid-19 vài năm, không nên quá lo lắng về tác dụng phụ.

Nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ công nhân

Bạn cần biết

Nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ công nhân

Các nhà trọ công nhân thường có diện tích nhỏ, chứa nhiều đồ, không có hệ thống phòng cháy, chữa cháy nên tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ.

Công đoàn Đồng Nai phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động

Sức khỏe lao động

Công đoàn Đồng Nai phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Cửu phối hợp đoàn điều tra liên ngành nắm tình hình, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại Cong ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Lỗi kỹ thuật của lò hơi gây nổ

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Lỗi kỹ thuật của lò hơi gây nổ

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân tử vong tại chỗ và 7 công nhân bị thương có nguyên nhân ban đầu là do lỗi kỹ thuật.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Sức khoẻ các công nhân được cấp cứu ra sao?

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Sức khoẻ các công nhân được cấp cứu ra sao?

Có ít nhất 2/5 công nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai đã được bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật sau khi hội chẩn do vết thương phức tạp.

6 người tử vong trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng ở Đồng Nai

Sức khỏe lao động

6 người tử vong trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng ở Đồng Nai

Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 6 người chết và 7 người bị thương trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy tại một công ty sản xuất gỗ ở Đồng Nai.

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

Sức khỏe lao động

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ cho rằng các đoàn điều tra cần điều tra làm rõ Công ty CP Xi măng và Khoáng sản có thực hiện đúng các quy trình an toàn hay không?

Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với công đoàn huấn luyện ATVSLĐ

Pháp luật ATVSLĐ

Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với công đoàn huấn luyện ATVSLĐ

Sau vụ tai nạn lao động khiến 7 công nhân tử vong ở Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái đã yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp với công đoàn tăng cường huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

Các công nhân tử vong trong vụ tại nạn lao động tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới sức khỏe và an toàn của người lao động thế nào?

Sức khỏe lao động

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới sức khỏe và an toàn của người lao động thế nào?

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), hơn 70% lực lượng lao động toàn cầu phải đối mặt với những rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu. Ước tính mỗi năm có hàng trăm nghìn người thiệt mạng do tác động của biến đổi khí hậu.