Thứ tư 15/01/2025 15:39

Trang bị kiến thức và kỹ năng cho cán bộ trạm y tế để sẵn sàng ứng phó dịch bệnh

Trạm y tế, với vai trò là cơ sở y tế gần gũi nhất với cộng đồng, đóng vai trò chủ chốt trong công tác phòng chống và ứng phó với dịch bệnh. Do đó, việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ tại đây là yếu tố then chốt để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu tác động của dịch bệnh.
Tôn vinh 48 sáng kiến sáng tạo ngành Y tế Thủ đô năm 2024: Tất cả vì sức khỏe người bệnh

Lực lượng nòng cốt vô cùng quan trọng

Trong ký ức của tất cả chúng ta vẫn còn in đậm hình ảnh những chiến binh áo trắng căng mình chống dịch. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, cán bộ y tế cấp cơ sở là lực lượng tuyến đầu, nòng cốt và đóng vai trò vô cùng quan trọng để ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh và chăm sóc người dân.

Chị Nguyễn Thị Hoài Thanh, cán bộ trạm y tế xã Thanh Trù, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại trạm y tế. Trong suốt thời gian này, chị đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng như khám chữa bệnh, dự phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm và báo cáo thống kê.

Khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, chị đã tích cực tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân. Đây là lần đầu tiên chị đối mặt với đại dịch và sự lúng túng ban đầu là điều không thể tránh khỏi. “Khi số lượng bệnh nhân gia tăng, trạm y tế đã bị quá tải. Lúc này, tôi và các đồng nghiệp đã ưu tiên xử lý các tình huống cấp bách trước”, chị Thanh nhớ lại.

Trang bị kiến thức và kỹ năng cho cán bộ trạm y tế để sẵn sàng ứng phó dịch bệnh
Chị Nguyễn Thị Hoài Thanh (trái) và đồng nghiệp tại cuộc thi "Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh". Ảnh: Thảo Vân.

Theo chị Thanh, mặc dù hiện nay, dịch COVID-19 không còn ở tình trạng khẩn cấp nhưng việc củng cố, trang bị kiến thức cho nhân viên y tế nói chung và cán bộ tại các trạm y tế nói riêng về phòng chống dịch bệnh để ứng phó với các tình huống khẩn cấp tương tự có thể xảy ra trong tương lai là điều rất cần thiết.

“Được trang bị kiến thức và kỹ năng đầy đủ, đội ngũ y tế sẽ có khả năng phục vụ người dân một cách hiệu quả và an toàn hơn. Đồng thời, việc tăng cường năng lực truyền thông cộng đồng cũng là điều cần thiết; nhân viên y tế có khả năng làm sao để người dân bình tĩnh, lắng nghe hướng dẫn sẽ góp phần quan trọng vào công tác phòng ngừa dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, chị Thanh khẳng định.

Cách làm sáng tạo nâng cao năng lực cho các bộ y tế cơ sở

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19 tại Việt Nam (SPR-COVID)”, được tài trợ bởi Quỹ Phát triển xã hội Nhật Bản (JSDF) thông qua Ngân hàng Thế giới, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) chủ trì tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh" tại Hà Nội ngày 09/8.

Trang bị kiến thức và kỹ năng cho cán bộ trạm y tế để sẵn sàng ứng phó dịch bệnh
PGS.TS. Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục YTDP – Bộ Y tế, Giám đốc kĩ thuật của dự án SPR-COVID. Ảnh: Ảnh: H. Ngọc

PGS.TS. Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, Giám đốc kỹ thuật của dự án cho biết, trước nhu cầu nâng cao năng lực cho tuyến cơ sở, Viện ISDS đã thực hiện Dự án này nhằm nâng cao năng lực phòng chống COVID-19 cũng như các dịch bệnh và sự kiện y tế công cộng khẩn cấp khác cho tuyến cơ sở, trong đó bao gồm việc nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ Trạm y tế.

"Và cuộc thi chính là 1 hình thức truyền thông, tập huấn hấp dẫn, phù hợp, hữu ích cho việc cán bộ y tế tuyến cơ sở củng cố kiến thức và kỹ năng ứng phó dịch bệnh và chuẩn bị sẵn sàng cho các sự kiện y tế công cộng khẩn cấp đang diễn biến vô cùng phức tạp trên thế giới cũng như trong nước hiện nay", PGS.TS. Trần Đắc Phu khẳng định.

Tham dự vòng chung kết có 6 đội thi với 30 cán bộ y tế xuất sắc được lựa chọn từ 3 tỉnh Dự án gồm Khánh Hoà, Long An và Vĩnh Phúc cùng với các thành viên Ban Giám khảo, đại diện nhà tài trợ, đại diện lãnh đạo Sở Y tế của 3 tỉnh Dự án, các vị khách quý đến từ các cơ quan hữu quan, và cán bộ Dự án.

Bà Phùng Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá, cán bộ trạm y tế có cơ hội được thi, đánh giá kỹ năng kiến thức phòng chống dịch bệnh và truyền thông nguy cơ cho các đối tượng. Qua sân chơi, tạo cơ hội học hỏi lẫn nhau, đồng thời lan tỏa thông điệp: cán bộ y tế không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.

Nhấn mạnh đây là một sáng kiến của hoạt động đào tạo nhằm tạo không gian thân thiện, truyền cảm hứng và khuyến khích những người tham gia học hỏi trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực hành, bà Đào Lan Hương, Chủ nhiệm Dự án, Chuyên gia cao cấp của Ngân hàng Thế giới chia sẻ: Cuộc thi tạo được không gian thân thiện, sôi động, truyền cảm hứng cho các cán bộ y tế tuyến cơ sở để thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe người dân và phòng chống dịch bệnh. Đây cũng là dịp đánh giá hiệu quả đào tạo và củng cố nội dung đã được trang bị trong khuôn khổ Dự án.

Là một thành viên được tham gia Dự án, chị Nguyễn Thị Hoài Thanh tâm sự: Các hoạt động của Dự án, bao gồm viết tin bài truyền thông, quản trị nhóm Zalo cộng đồng, cải thiện khả năng quản lý kiểm soát lây nhiễm đã giúp cán bộ y tế nâng cao khả năng nắm bắt thông tin và xác định nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn tại địa phương.

Đặc biệt, thông qua cuộc thi, cán bộ trạm y tế còn học hỏi được nhiều biện pháp và cách phòng chống dịch bệnh, không chỉ riêng COVID-19, mà còn cho các loại dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Trang bị kiến thức và kỹ năng cho cán bộ trạm y tế để sẵn sàng ứng phó dịch bệnh
Giải Nhất thuộc về đội Biển Xanh (Khánh Hoà). Ảnh: H. Ngọc

Cuộc thi chung kết "Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh" được thiết kế với 4 vòng thi.

Vòng 1 – "Khởi động": tất cả thí sinh cùng tham gia trả lời trực tiếp 20 câu hỏi trắc nghiệm chuyên môn và giành các điểm số đầu tiên về cho đội của mình.

Vòng 2 – "Phối hợp": một thành viên phải sử dụng lời nói hoặc ngôn ngữ hình thể để 4 thành viên còn lại trong đội đoán được tối đa 30 từ khóa, bao gồm 5 từ về tên bệnh, 5 từ về cơ chế truyền bệnh, 6 từ về triệu chứng, 8 từ về giám sát đánh giá và 6 từ về chẩn đoán điều trị.

Vòng ba – "Thực hành": các đội cần phân loại 60 từ khóa về rác thải theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Vòng bốn – "Về đích": các đội tham gia trả lời các câu hỏi theo từng thang điểm 100-150-200 điểm với mức độ khó tăng dần.

Trong không khí sôi nổi, thi đấu vui vẻ nhưng không kém phần quyết liệt, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc tất cả các vòng thi. Sau khi kết thúc 4 vòng thi: Giải Nhất thuộc về đội Biển Xanh (Khánh Hoà); giải Nhì là đội Hoa Hướng Dương (Vĩnh Phúc); giải Ba là đội Ánh Ban Mai (Vĩnh Phúc).

Tiền trực đêm “chưa bằng bát phở”, cán bộ y tế xã kiến nghị thay đổi cách tính phụ cấp Tiền trực đêm “chưa bằng bát phở”, cán bộ y tế xã kiến nghị thay đổi cách tính phụ cấp

Theo nhiều cán bộ y tế, tiền phụ cấp trực qua hơn 10 năm áp dụng đã không còn phù hợp vì mức quá thấp. ...

Cán bộ y tế say mê sáng tạo vì sức khỏe nhân dân Cán bộ y tế say mê sáng tạo vì sức khỏe nhân dân

Chứng kiến người bệnh phải chờ đợi dài ngày, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng do thiết bị y tế bị hư hỏng, kỹ ...

Bệnh viện Nội tiết Trung ương: Điểm sáng trong quản lý chất thải y tế và bảo vệ môi trường lao động Bệnh viện Nội tiết Trung ương: Điểm sáng trong quản lý chất thải y tế và bảo vệ môi trường lao động

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đang diễn ra phức tạp, việc quản lý chất thải y tế trở ...

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết Hà Nội biến đổi thất thường: Những tác hại khó lường cho người lao động

Khỏe – Đẹp

Thời tiết Hà Nội biến đổi thất thường: Những tác hại khó lường cho người lao động

Sự biến đổi thời tiết thất thường ở Hà Nội không còn là chuyện nhỏ. Nó đang tạo ra những "cú sốc" liên tục cho cơ thể, đặc biệt là người lao động. Viêm đường hô hấp, dị ứng da, thậm chí là đột quỵ... tất cả đều là những nguy cơ rình rập nếu không có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Từ thảm họa cháy rừng tại California: Cách nhận biết người bị ngạt khói và biện pháp xử trí

Khỏe – Đẹp

Từ thảm họa cháy rừng tại California: Cách nhận biết người bị ngạt khói và biện pháp xử trí

Khói từ cháy rừng có thể gây ra các vấn đề hô hấp nghiêm trọng, làm trầm trọng thêm các bệnh lý hiện có và dẫn đến các biến chứng tim mạch. Việc hiểu rõ những rủi ro này là rất quan trọng để thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Cảnh báo: Sốt cao, mê sảng do chuột cắn

Sống an toàn

Cảnh báo: Sốt cao, mê sảng do chuột cắn

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một vết cắn nhỏ của chuột lại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến mức phải nhập viện cấp cứu? Câu chuyện của vợ chồng ông P. và bà V. ở Hải Dương dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Lưu ý an toàn cho người lao động khi mua thực phẩm ngày Tết

Sống an toàn

Lưu ý an toàn cho người lao động khi mua thực phẩm ngày Tết

Để những giây phút sum vầy bên gia đình những ngày Tết thực sự trọn vẹn, ý nghĩa, bên cạnh chế độ ăn uống, người dân, người lao động cần lưu ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo sức khỏe.

Giảm cân thần tốc bằng thuốc đón tết: Cẩn thận… lê lết

Khỏe – Đẹp

Giảm cân thần tốc bằng thuốc đón tết: Cẩn thận… lê lết

Trước tết, nhu cầu giảm béo, làm đẹp tăng cao không chỉ riêng đối với chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng quan tâm. Hiểu tâm lý này, xuất hiện nhiều đối tượng rao bán những loại thuốc “thần dược” giảm cân không rõ nguồn gốc, thiếu an toàn.

Đọc thêm

Sốc: 1 gram hóa chất “phù phép” 1 tạ thịt thối thành thịt tươi

Sống an toàn

Sốc: 1 gram hóa chất “phù phép” 1 tạ thịt thối thành thịt tươi

3 lạng thịt ôi, thối ngâm hóa chất pha nước trắng trong 5 phút “hô biến” thành thịt tươi, không mùi. Đây là hóa chất gì? Nguy hiểm như thế nào với sức khỏe con người? Đang là mối lo ngại lớn của người tiêu dùng hiện nay.

Thu nhập thấp, thực phẩm bẩn: Công nhân "tiến thoái lưỡng nan"

Khỏe – Đẹp

Thu nhập thấp, thực phẩm bẩn: Công nhân "tiến thoái lưỡng nan"

Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, song đi kèm với đó là những lo ngại về an toàn thực phẩm. Những ngày qua, hàng loạt vụ vi phạm nghiêm trọng đã được phát hiện tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Hà Nội.

Điểm mặt những thực phẩm thường chứa chất bảo quản

Khỏe – Đẹp

Điểm mặt những thực phẩm thường chứa chất bảo quản

Chất bảo quản là một trong những loại phụ gia thực phẩm đáng lo ngại nhất hiện nay, theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên Trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, chuyên gia về an toàn thực phẩm.

Cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe Tiền đạo Nguyễn Xuân Son

Sống an toàn

Cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe Tiền đạo Nguyễn Xuân Son

Sau khi tiến hành các kiểm tra chuyên sâu và hội chẩn chuyên gia, các chuyên gia của bệnh viện Vinmec xác định vết thương của Xuân Son nghiêm trọng hơn so với ghi nhận ban đầu.

Gia tăng ca nhiễm HMPV: Phản ứng của các quốc gia, so sánh với RSV và SARS-CoV-2

Sống an toàn

Gia tăng ca nhiễm HMPV: Phản ứng của các quốc gia, so sánh với RSV và SARS-CoV-2

Sự ​​gia tăng các ca nhiễm HMPV đang được theo dõi chặt chẽ tại Trung Quốc và một số quốc gia. Trong khi các chuyên gia y tế nhấn mạnh rằng loại virus này không phải là mới và thường gây ra bệnh hô hấp nhẹ, các quốc gia đang thực hiện những biện pháp chủ động để theo dõi và ngăn chặn các đợt bùng phát dịch tiềm ẩn.

Tuyển thủ Nguyễn Xuân Son và câu chuyện thú vị về món bánh chuối chiên

Sống an toàn

Tuyển thủ Nguyễn Xuân Son và câu chuyện thú vị về món bánh chuối chiên

Mới đây, hình ảnh Tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Xuân Son cùng vợ con mua bánh chuối chiên ở vỉa hè đã trở nên “hót” nhất trên mạng xã hội. Món ăn vặt này có gì thú vị mà khiến Tuyển thủ AFF Cup 2024 thích đến vậy?

Thực hư về tình hình dịch bệnh HMPV gây viêm phổi ở Trung Quốc: Việt Nam theo dõi sát

Khỏe – Đẹp

Thực hư về tình hình dịch bệnh HMPV gây viêm phổi ở Trung Quốc: Việt Nam theo dõi sát

Những ngày gần đây, thông tin về sự gia tăng các ca nhiễm vi rút human metapneumovirus (HMPV) tại Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận, làm dấy lên lo ngại về một đợt bùng phát dịch bệnh mới. Các nguồn tin trên mạng xã hội và một số trang báo nước ngoài cho thấy tình trạng quá tải tại các bệnh viện, thậm chí có những tin đồn về việc công bố tình trạng khẩn cấp, làm dấy lên những quan ngại về một cuộc khủng hoảng y tế tiềm ẩn sau COVID-19.

Thâm nhập chợ phụ gia: "Mê cung" hóa chất độc hại trước thềm Tết nguyên đán

Khỏe – Đẹp

Thâm nhập chợ phụ gia: "Mê cung" hóa chất độc hại trước thềm Tết nguyên đán

Trong vai người mua hàng, chúng tôi đã thâm nhập vào các chợ đầu mối và các cửa hàng bán phụ gia, và không khỏi giật mình khi chứng kiến sự dễ dãi trong mua bán, sử dụng loại hóa chất này. Phụ gia không rõ nguồn gốc đang tạo thành một "ma trận", đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày Tết từ chất bảo quản

Khỏe – Đẹp

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày Tết từ chất bảo quản

Tuy được phép sử dụng, chất bảo quản thực phẩm vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây hại nếu dùng quá liều. Ngộ độc, viêm nhiễm, đau đầu, nôn mửa là những hậu quả thường gặp. Nghiêm trọng hơn, việc lạm dụng chất bảo quản có thể gây tổn thương gan, thận, hệ thần kinh và làm tăng nguy cơ ung thư.

Từ vụ bánh cốm Nguyên Ninh: Cơ sở sản xuất khác ở phố cổ liệu có sạch?

Khỏe – Đẹp

Từ vụ bánh cốm Nguyên Ninh: Cơ sở sản xuất khác ở phố cổ liệu có sạch?

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội vừa tạm đình chỉ hoạt động với cơ sở sản xuất bánh cốm Nguyên Ninh do nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm. Từ vụ việc này, nhiều người đặt ra nghi vấn về chất lượng thực phẩm được sản xuất, buôn bán tại các hàng, quán trên phố cổ - liệu có đảm bảo vệ sinh hay chỉ là chưa bị phát hiện?

Chính thức cấm bóng cười, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha

Sống an toàn

Chính thức cấm bóng cười, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha

Từ 1/1/2025, Việt Nam chính thức thực thi lệnh cấm sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, chứa chấp, vận chuyển và sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha và đặc biệt là bóng cười. Quyết định này được đưa ra nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, trước những tác hại nghiêm trọng của các sản phẩm này.

Miền Bắc chìm trong ô nhiễm không khí: Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng

Sống an toàn

Miền Bắc chìm trong ô nhiễm không khí: Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng

Những ngày qua chỉ số chất lượng không khí ở nhiều địa phương miền Bắc vượt ngưỡng 200, thậm chí có nơi xấp xỉ 300 đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sinh sống, làm việc trong những vùng ô nhiễm này.

Đau cổ vai gáy có nên đi massage trị liệu?

Khỏe – Đẹp

Đau cổ vai gáy có nên đi massage trị liệu?

Đau cổ vai gáy là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến hiện nay, đặc biệt đối với những người làm công việc văn phòng hoặc lái xe. Tuy nhiên, việc tự ý điều trị đau vai gáy bằng các dịch vụ massage tại các spa không uy tín hoặc thiếu chuyên môn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Phát hiện hàng tấn giò, chả chứa hàn the: Chất cấm có thể làm chậm phát triển thần kinh, gây ngộ độc cấp

Khỏe – Đẹp

Phát hiện hàng tấn giò, chả chứa hàn the: Chất cấm có thể làm chậm phát triển thần kinh, gây ngộ độc cấp

Hàn the là chất cực độc không được phép dùng trong thực phẩm. Hàn the khi được hấp thu vào cơ thể có thể gây ra nhiều tác động xấu, đặc biệt là đối với não bộ. Với liều từ 5 gam trở lên đã gây ngộ độc cấp tính, có thể dẫn đến tử vong.

Đột quỵ mùa lạnh đáng lo ngại: 4 nguyên tắc vàng giúp bạn nhận biết sớm các dấu hiệu!

Khỏe – Đẹp

Đột quỵ mùa lạnh đáng lo ngại: 4 nguyên tắc vàng giúp bạn nhận biết sớm các dấu hiệu!

Số ca cấp cứu do đột quỵ tăng cao tại các bệnh viện tuyến Trung ương trong những ngày giá lạnh vừa qua, cảnh báo nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng. Các chuyên gia y tế cho biết, thời tiết lạnh là yếu tố thúc đẩy sự gia tăng của cả đột quỵ chảy máu não và nhồi máu não.

Nhận diện các dấu hiệu ngộ độc rượu

Sống an toàn

Nhận diện các dấu hiệu ngộ độc rượu

Ngộ độc rượu đang trở thành mối lo ngại lớn khi nhiều vụ việc gần đây đã khiến không ít người phải nhập viện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), nguyên nhân phổ biến bao gồm sử dụng rượu kém chất lượng chứa methanol, uống quá nhiều rượu ethanol trong thời gian ngắn, hoặc tiêu thụ các loại rượu không rõ nguồn gốc.

Hóa chất acetonitrile trong rượu gây ngộ độc thế nào mà khiến 2 người chết, 20 người nhập viện?

Sống an toàn

Hóa chất acetonitrile trong rượu gây ngộ độc thế nào mà khiến 2 người chết, 20 người nhập viện?

Một vụ ngộ độc tập thể gần đây tại quận Long Biên, Hà Nội, đã khiến dư luận xôn xao, khi 20 người nhập viện và hai người tử vong. Nguyên nhân được xác định là do rượu trắng chứa hóa chất acetonitrile – một chất cực độc, không phải thành phần của rượu truyền thống.

Cảnh báo: Tử vong khi chơi Pickleball - Những lưu ý an toàn không thể bỏ qua

Sống an toàn

Cảnh báo: Tử vong khi chơi Pickleball - Những lưu ý an toàn không thể bỏ qua

Pickleball, môn thể thao kết hợp giữa tennis, cầu lông và bóng bàn, đang nhanh chóng trở thành một trào lưu tại Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, đã có những trường hợp tai nạn thương tâm xảy ra, gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự an toàn khi chơi môn thể thao này.

Giá đỗ ngâm hóa chất: Đắk Lắk khẩn trương điều tra, xác minh trước 2/1/2025

Sống an toàn

Giá đỗ ngâm hóa chất: Đắk Lắk khẩn trương điều tra, xác minh trước 2/1/2025

Tại Đắk Lắk, hàng nghìn tấn giá đỗ "tẩm độc" đã được tuồn ra thị trường, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của hàng triệu người tiêu dùng, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Trước tình hình nghiêm trọng đó, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc giá đỗ bị ngâm chất cấm và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Báo động dịch thủy đậu bùng phát tại khu công nghiệp: Nguy cơ lan rộng và bài toán ý thức phòng dịch

Sống an toàn

Báo động dịch thủy đậu bùng phát tại khu công nghiệp: Nguy cơ lan rộng và bài toán ý thức phòng dịch

Dịch thủy đậu đang có dấu hiệu bùng phát mạnh mẽ tại Khu công nghiệp Giao Long, tỉnh Bến Tre, gây lo ngại về nguy cơ lan rộng trong cộng đồng và các khu công nghiệp lân cận.