Thứ hai 20/05/2024 15:11

Biểu hiện của căng thẳng nghề nghiệp và biện pháp dự phòng

Căng thẳng nghề nghiệp hiện nay đang là một vấn đề được cả thế giới rất quan tâm. Liên Hợp quốc trong báo cáo thường niên năm 2018 gọi căng thẳng tại nơi làm việc là “bệnh dịch của thế kỷ 21”.
Công đoàn tham gia giảm căng thẳng tại nơi làm việc

Tại sao chúng ta cần quan tâm đến căng thẳng nghề nghiệp?

Theo nghiên cứu của Nearby D. và cộng sự năm 2021, tỷ lệ mắc căng thẳng trong công việc của Cộng hòa liên bang Nga ở một số ngành nghề, công việc là khá cao: nhân viên ngành Y là 81%; nhân viên ngành Ngân hàng, bảo hiểm là 76%; người lao động trong các nhà máy công nghiệp là 52%, ngành Xây dựng là 48%...

Biểu hiện của căng thẳng nghề nghiệp và biện pháp dự phòng
Căng thẳng nghề nghiệp có thể gây hại cho sức khỏe của người lao động, mất an toàn khi làm việc, giảm năng suất lao động. Ảnh minh họa (Nguồn: prudential.com.vn).

Căng thẳng nghề nghiệp có thể gây hại cho sức khỏe của người lao động, mất an toàn khi làm việc, giảm năng suất lao động. Một số bệnh do căng thẳng nghề nghiệp đã được Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đưa vào danh mục các bệnh nghề nghiệp. Căng thẳng nghề nghiệp có thể phát sinh một số các bệnh nghề nghiệp như: các rối loạn về sức khỏe tâm thần (rối loạn giấc ngủ, rối loạn cảm xúc, lo âu, trầm cảm…), bệnh tim mạch (cao huyết áp, nhồi máu cơ tim…).

Năm 2022, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã giải quyết cho 8.164 trường hợp người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tổng chi từ quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong năm là gần 882 tỷ đồng. Tuy nhiên, các bệnh nghề nghiệp có thể phát sinh do căng thẳng nghề nghiệp chưa thuộc danh mục trong 35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội ở Việt Nam.

Căng thẳng nghề nghiệp là gì?

Căng thẳng được Hans Selye định nghĩa theo thuật ngữ chung là một hội chứng bao gồm những đáp ứng không đặc hiệu của cơ thể với kích thích từ môi trường. Căng thẳng nghề nghiệp/căng thẳng liên quan đến công việc được định nghĩa là sự mất cân bằng giữa yêu cầu và khả năng lao động.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chỉ ra người lao động ít có khả năng bị căng thẳng liên quan đến công việc khi yêu cầu và áp lực công việc phù hợp với kiến thức và khả năng của họ; người lao động có thể kiểm soát được công việc của mình; công việc thực hiện nhận được sự hỗ trợ từ người quản lý, đồng nghiệp; cũng như được tham gia vào các quyết định liên quan đến công việc.

Biểu hiện của căng thẳng nghề nghiệp và biện pháp dự phòng
Sự quan tâm của công đoàn là nguồn động viên lớn đối với người lao động, giúp họ yên tâm hơn khi làm việc. Trong ảnh: Cán bộ công đoàn Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam (Bắc Giang) thăm hỏi công nhân tại nơi làm việc. Ảnh: Hồng Yến.

Nghề, công việc thường gặp

Những người lao động làm các công việc luôn bận rộn, phải ra quyết định khẩn cấp trong thời gian ngắn, trong tình huống nguy hiểm; chịu trách nhiệm cao cho sự an toàn về con người, tài sản, bí mật của ngành, của quốc gia; nguy cơ bạo hành tại nơi làm việc: ngành Y: bác sĩ cấp cứu, hồi sức cấp cứu, giám định pháp y tâm thần…; ngành Công an: trinh sát, cán bộ điều tra, phòng chống buôn lậu, lính cứu hỏa, cứu hộ cứu nạn…; ngành Hàng không: kiểm soát viên không lưu, phi công…; ngành Đường sắt: điều độ viên chỉ huy chạy tàu…

Những người lao động làm các công việc đơn điệu: công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại, “cô lập” khi làm việc: ngành Dầu khí: người lao động làm việc trên giàn khoan; ngành Quân sự: người lao động làm việc trên tàu ngầm…; lao động dây chuyền, công việc lặp đi lặp lại…

Biểu hiện, triệu chứng các bệnh do căng thẳng nghề nghiệp

Tác động của căng thẳng đối với mỗi cá nhân là không giống nhau (do sự khác biệt về tuổi, giới, khả năng đáp ứng của mỗi cá nhân…), bởi vậy, mỗi cá nhân sẽ có những biểu hiện căng thẳng nghề nghiệp khác nhau.

Theo nghiên cứu của Viện Thần kinh học của Úc, các dấu hiệu và triệu chứng của căng thẳng liên quan đến công việc có thể liên quan đến thể chất, tâm lý và hành vi.

Các dấu hiệu về thể chất bao gồm: mệt mỏi, căng cơ, đau đầu, tim đập nhanh, khó ngủ, rối loạn tiêu hóa.

Các dấu hiệu về tâm lý bao gồm: kích thích, lo lắng, trầm cảm, kiệt sức, khó khăn trong nhận thức.

Các triệu chứng về hành vi bao gồm: tăng số ngày nghỉ ốm, hung hăng, giảm tính sáng tạo và chủ động, giảm năng suất lao động, khó khăn trong các mối quan hệ cá nhân, tâm trạng thất thường.

Biểu hiện của căng thẳng nghề nghiệp và biện pháp dự phòng
Công nhân Công ty TNHH GSK Việt Nam (Đồng Nai) thư giãn, đọc sách báo tại khu vực nghỉ giữa ca của công ty. Ảnh: Mai Quý.

Để phát hiện sớm các bệnh liên quan tới căng thẳng nghề nghiệp, người lao động cần lưu ý khi có các biểu hiện, triệu chứng sau:

Các biểu hiện về sức khỏe tâm thần

- Đau đầu: người lao động sẽ cảm thấy xuất hiện những cơn đau đầu liên tục, kéo dài, đau có thể xảy ra ở một bên hoặc hai bên đầu.

- Mất tập trung, suy giảm trí nhớ: người lao động cảm thấy không có hứng thú làm việc, luôn rơi vào trạng thái mất tập trung, đầu óc trống rỗng và suy giảm trí nhớ, dẫn tới chán nản, làm việc không hiệu quả và có thể gây ra các tai nạn lao động.

- Rối loạn giấc ngủ: người lao động luôn suy nghĩ, lo lắng những điều tiêu cực gây ra những rối loạn trong cơ thể và dẫn đến rối loạn giấc ngủ (mất ngủ, ngủ không đủ giấc, ngủ không sâu giấc, không thể đi vào giấc ngủ một cách bình thường…).

- Rối loạn cảm xúc: cơ thể luôn trong trạng thái ức chế, mệt mỏi, dễ cáu gắt, dễ xúc động, có thể gây mất kiểm soát hành vi.

- Rối loạn lo âu: dễ kích thích, dễ cáu giận, khô miệng…

- Trầm cảm: tập trung kém, mệt mỏi, mất ham muốn tình dục, mất hứng thú hoặc thích thú trong hầu hết các hoạt động trước đây, rối loạn giấc ngủ, tâm trạng chán nản...

- Rối loạn căng thẳng sau sang chấn: biểu hiệnné tránh, dễ xuất hiện cảm xúc quá mức, cáu gắt, bộc phát cơn giận giữ…

Các biểu hiện về bệnh tim mạch: bệnh cao huyết áp: đau đầu, hoa mắt, ù tai, mất thăng bằng, mặt đỏ, mắt nhìn mờ…; rối loạn nhịp: cảm thấy tim đập nhanh, chóng mặt, hoa mắt…; nhồi máu cơ tim: đau ngực, vã mồ hôi, ngất…

Các biểu hiện về bệnh tiêu hóa: bệnh trào ngược dạ dày thực quản: ợ nóng, ợ hơi, ợ chua…; hội chứng ruột kích thích: đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón…

Các biểu hiện nền (bệnh có sẵn) nặng hơn: bệnh đái tháo đường: mệt mỏi, khát nước, vết loét lâu lành…; bệnh Alzheimer: sa sút trí nhớ, khả năng nhận thức kém, thay dổi hành vi, tính cách…; làm trầm trọng hơn các bệnh mạn tính khác.

Biểu hiện của căng thẳng nghề nghiệp và biện pháp dự phòng

Người lao động Công ty TNHH Synztec Việt Nam (TP. Hải Phòng) được làm việc trong nhà xưởng mát mẻ. Ảnh: Mai Dung.

Biện pháp dự phòng căng thẳng nghề nghiệp

Đối với chủ sử dụng lao động

Cải thiện môi trường làm việc: đảm bảo người lao động làm việc trong môi trường “sạch”, nằm trong giới hạn cho phép theo các quy định hiện hành.

Nguyên tắc cải thiện điều kiện lao động - môi trường làm việc: can thiệp đối với nguồn phát sinh ra tác hại nghề nghiệp để loại bỏ hoặc làm giảm bớt sự hình thành và giải phóng các tác hại nghề nghiệp.

Trong trường hợp tác hại nghề nghiệp đã phát sinh, cần hạn chế sự khuyếch tán, lan rộng của tác hại nghề nghiệp vào môi trường sản xuất bằng cách áp dụng các biện pháp can thiệp bao vây nguồn độc hoặc can thiệp trung gian giữa nguồn và người lao động.

Cần đảm bảo người lao động không phải tiếp xúc với các yếu tố vật lý có hại (nóng bức hay lạnh quá); môi trường làm việc thông thoáng, tránh tiếp xúc với bức xạ nhiệt; đảm bảo điều kiện chiếu sáng, tiếng ồn, bụi, rung, chất hóa học, vi sinh vật… vượt quá giới hạn cho phép.

Đảm bảo người lao động được cung cấp đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân, đúng chủng loại, phù hợp… với mỗi vị trí công việc và giám sát việc thực hiện.

Tổ chức lao động hợp lý: loại bỏ các công việc quá sức, công việc đơn điệu, lặp đi lặp lại… cho người lao động; số lượng và khối lượng công việc vừa phải, đáp ứng theo khả năng của mỗi người lao động; đảm bảo công việc được phân bổ đều, có luân phiên công việc; đảm bảo tư thế lao động hợp lý, tránh các tư thế xấu khi lao động; thời gian làm việc - nghỉ ngơi theo đúng quy định và hợp lý; đảm bảo phúc lợi, tiện tích cho người lao động; tránh sự mâu thuẫn trong công việc của người lao động (có quá nhiều cấp trên/nhà quản lý); tạo sư minh bạch và công bằng giữa các nhân viên; đảm bảo các chế độ đầy đủ cho người lao động (chính sách lương, trợ cấp, phụ cấp…); tạo môi trường làm việc thân thiện, hỗ trợ, chia sẻ, động viên của người quản lý và đồng nghiệp, sự tôn trọng đối với người lao động…; tăng cường đối thoại, lắng nghe tại nơi làm việc; thực hiện các chương trình truyền thông, đào tạo: các chương trình nhằm giúp người lao động tăng cường nhận thức, phòng ngừa căng thẳng tại nơi làm việc...

Biểu hiện của căng thẳng nghề nghiệp và biện pháp dự phòng

Cán bộ Công ty Cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang LGG bổ sung dinh dưỡng cho công nhân lao động. Ảnh: LĐLĐ Bắc Giang.

Đối với người lao động: chế độ luyện tập thường xuyên: hoạt động luyện tập thể lực hàng ngày có tác động tốt đối với não và cơ thể. Thực hiện các bài tập giảm stress; tránh những tình huống dễ gây căng thẳng tại nơi làm việc, tinh thần lạc quan, tích cực; sắp xếp công việc khoa học để có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi. Thư giãn bằng cách: tập thở (hít sâu, thả lỏng, tâm trí hoàn toàn thoải mái), tập thiền, tập yoga; sinh hoạt điều độ: duy trì chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng hàng ngày, tăng cường vitamin và chất khoáng...

Dự phòng ảnh hưởng của căng thẳng nghề nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và tăng năng suất lao động; đặc biệt trong sự phát triển của xã hội ngày nay - gia tăng các nghề, công việc mới gây căng thẳng thần kinh - tâm lý ở người lao động.

Xây dựng biện pháp an toàn, giảm căng thẳng cho người lao động Xây dựng biện pháp an toàn, giảm căng thẳng cho người lao động

Trọng tâm "Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023" là xây dựng biện pháp an toàn và giảm căng thẳng cho người lao động. Đây ...

Vai trò của công đoàn trong giảm nguy cơ căng thẳng của NLĐ tại nơi làm việc Vai trò của công đoàn trong giảm nguy cơ căng thẳng của NLĐ tại nơi làm việc

Theo đồng chí Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, có 4 nhóm giải pháp Công đoàn có thể ...

Các bệnh nghề nghiệp phát sinh liên quan tới căng thẳng tại nơi làm việc Các bệnh nghề nghiệp phát sinh liên quan tới căng thẳng tại nơi làm việc

Theo Điều 3 Luật ATVSLĐ, bệnh nghề nghiệp là bệnh phát sinh do điều kiện lao động có hại của nghề nghiệp tác động đối ...

TS.BS. NGUYỄN THU HÀ - Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường - Bộ Y tế

Tin cùng chuyên mục

“Chào giá” huấn luyện ATVSLĐ quá thấp sẽ không đảm bảo chất lượng

Nghiên cứu - Trao đổi

“Chào giá” huấn luyện ATVSLĐ quá thấp sẽ không đảm bảo chất lượng

Theo chuyên gia về an toàn lao động trong xây dựng, việc cạnh tranh về giá, “chào giá” huấn luyện ATVSLĐ xuống quá thấp dẫn đến không đảm bảo chất lượng, thời gian theo yêu cầu của pháp luật.

Đảm bảo an toàn và sức khỏe lao động trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Nghiên cứu - Trao đổi

Đảm bảo an toàn và sức khỏe lao động trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu là mối đe dọa hiện hữu đối với an toàn của người lao động trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nhân Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe lao động (ngày 18/4) năm 2024, Giám đốc khu vực Châu Á và Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), bà Chihoko Asada-Miyakawa giải thích về những gì cần thay đổi.

Những định hướng về công tác ATVSLĐ trong thời gian tới (*)

An toàn lao động

Những định hướng về công tác ATVSLĐ trong thời gian tới (*)

Từ khi Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 18/9/2013 về đẩy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đến nay công tác này đã có bước tiến lớn...

Cải thiện an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc ngành Nông nghiệp dưới "lăng kính giới"

Nghiên cứu - Trao đổi

Cải thiện an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc ngành Nông nghiệp dưới "lăng kính giới"

Bài viết dưới đây của bà Kristina Kurths - Quản lý dự án Quỹ Vision Zero (VZF) của ILO Việt Nam nhằm chia sẻ cách tiếp cận đáp ứng giới trong ATVSLĐ để thúc đẩy bình đẳng giới trong việc bảo vệ trước các rủi ro ATVSLĐ; tiếp cận thông tin và tập huấn về ATVSLĐ, cũng như tham gia đối thoại về ATVSLĐ.

Doanh nghiệp trốn khám sức khỏe định kỳ cho công nhân lao động bị xử phạt thế nào

Nghiên cứu - Trao đổi

Doanh nghiệp trốn khám sức khỏe định kỳ cho công nhân lao động bị xử phạt thế nào

Người lao động cần hiểu rõ các quy định của pháp luật liên quan đến nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong khám sức khoẻ định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp.

Đọc thêm

Nguyên tắc xây dựng thực đơn và tiêu chí của bữa ăn ca

An toàn lao động

Nguyên tắc xây dựng thực đơn và tiêu chí của bữa ăn ca

Việc xây dựng thực đơn bữa ăn ca cân đối và đảm bảo dinh dưỡng sẽ góp phần nâng cao thể lực cho cả lao động trực tiếp và lao động trí óc, từ đó tăng năng suất lao động.

An toàn trong chuỗi cung ứng - Chủ đề mới và hay của Tháng hành động về ATVSLĐ

An toàn lao động

An toàn trong chuỗi cung ứng - Chủ đề mới và hay của Tháng hành động về ATVSLĐ

Theo TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ, chủ đềTháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 rất mới, thu hút sự quan tâm của nhiều cấp, ngành: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”.

Đào tạo hiệu quả vì sự an toàn và sức khỏe của công nhân lao động

Nghiên cứu - Trao đổi

Đào tạo hiệu quả vì sự an toàn và sức khỏe của công nhân lao động

Trong môi trường lao động ngày nay, việc đảm bảo an toàn và sức khỏe cho công nhân là ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Để đạt được mục tiêu này, việc tổ chức khóa huấn luyện cho người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về nguy cơ và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN).

Quản lý chứng nhận chất lượng PTBVCN: Cần thiết để đảm bảo an toàn cho NLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi

Quản lý chứng nhận chất lượng PTBVCN: Cần thiết để đảm bảo an toàn cho NLĐ

Điều 23 Luật An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2015 quy định về phương tiện bảo vệ cá nhân (PTBVCN) trong lao động. Theo đó, người lao động (NLĐ) làm công việc có yếu tố có hại được người sử dụng lao động (NSDLĐ) trang cấp đầy đủ PTBVCN và phải sử dụng trong quá trình làm việc.

Công tác bảo đảm an toàn lao động tại nơi sản xuất ngay sau kì nghỉ Tết

An toàn lao động

Công tác bảo đảm an toàn lao động tại nơi sản xuất ngay sau kì nghỉ Tết

Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, người lao động được nghỉ 7 ngày (theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động). Sau kỳ nghỉ Tết, người lao động sẽ quay trở lại làm việc bình thường. Công tác bảo đảm an toàn lao động tại nơi sản xuất là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Nghiên cứu, áp dụng mô hình đánh giá rủi ro cho các DNVVN tại Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi

Nghiên cứu, áp dụng mô hình đánh giá rủi ro cho các DNVVN tại Việt Nam

Bài viết này trình bày một số khuyến nghị giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam xây dựng mô hình đánh giá rủi ro (ĐGRR) nhằm giảm thiểu các tai nạn lao động (TNLĐ) tại nơi làm việc...

Liệu có an toàn tại nơi làm việc với các công nghệ giám sát mới?

Nghiên cứu - Trao đổi

Liệu có an toàn tại nơi làm việc với các công nghệ giám sát mới?

Với lý do đảm bảo sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc, một số công ty đã triển khai hệ thống cảm biến nhiệt độ cơ thể hoặc độ giãn đồng tử từ xa.

Quy định bảo vệ thợ cắt đá khỏi  “những cái chết khủng khiếp”

Nghiên cứu - Trao đổi

Quy định bảo vệ thợ cắt đá khỏi “những cái chết khủng khiếp”

Cơ quan quản lý nơi làm việc bang California (Mỹ) đã cam kết đẩy nhanh việc xây dựng các quy định mới nhằm bảo vệ công nhân ngành chế tác mặt bàn đá hít phải bụi silic độc hại, được các bác sĩ cho là đang khiến ngày càng nhiều nam thanh niên mất khả năng thở không thể phục hồi.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người lao động trong các khu công nghiệp

Nghiên cứu - Trao đổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người lao động trong các khu công nghiệp

Bảng hỏi tự khai báo với sự tham gia của 1.200 công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) tại Hà Nội, Quảng Ngãi, Cần Thơ và Đồng Nai cho thấy: có đến 49,3% công nhân cho rằng môi trường họ đang làm việc có tình trạng ô nhiễm và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và công tác an toàn, vệ sinh lao động

Nghiên cứu - Trao đổi

Kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và công tác an toàn, vệ sinh lao động

“Kinh tế xanh” (Green Economy) là khái niệm đối lập với kinh tế nâu. “Xanh” ở đây mang nghĩa là tốt cho môi trường và cả con người.

Điều kiện, môi trường làm việc: Những vấn đề trọng tâm cần tập trung nghiên cứu

Nghiên cứu - Trao đổi

Điều kiện, môi trường làm việc: Những vấn đề trọng tâm cần tập trung nghiên cứu

Từ vụ việc người lao động (NLĐ) Công ty TNHH Châu Tiến (Nghệ An) mắc bệnh bụi phổi, Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đã xác định những vấn đề trọng tâm cần tập trung nghiên cứu trong thời gian tới.

Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy là kỹ năng sống mà mỗi người dân cần rèn luyện, bồi dưỡng

An toàn lao động

Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy là kỹ năng sống mà mỗi người dân cần rèn luyện, bồi dưỡng

Theo Đại tá, PGS.TS Nguyễn Minh Khương - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Bộ Công an, mỗi người dân cần

Trốn, chậm đóng tiền bảo hiểm tai nạn lao động là hành vi bị nghiêm cấm

Nghiên cứu - Trao đổi

Trốn, chậm đóng tiền bảo hiểm tai nạn lao động là hành vi bị nghiêm cấm

Theo Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2015, trốn đóng, chậm đóng tiền bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN); chiếm dụng tiền đóng, hưởng bảo hiểm TNLĐ, BNN; gian lận, giả mạo hồ sơ trong việc thực hiện bảo hiểm TNLĐ, BNN,... là một trong những hành vi bị nghiêm cấm.

Bộ Y tế: Bố trí công việc phù hợp, đảm bảo chính sách công bằng với viên chức dân số

Nghiên cứu - Trao đổi

Bộ Y tế: Bố trí công việc phù hợp, đảm bảo chính sách công bằng với viên chức dân số

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị các địa phương rà soát lại công tác tuyển dụng, bố trí việc làm, phân công nhiệm vụ và sử dụng đội ngũ viên chức dân số. Qua đó bảo đảm công bằng trong việc giải quyết chế độ, chính sách cho đội ngũ này.

Hàng chục nghìn người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được huấn luyện

Nghiên cứu - Trao đổi

Hàng chục nghìn người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được huấn luyện

Theo Cục An toàn lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TW của Ban Bí thư, ở cấp Trung ương có khoảng 20.000 người làm các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại nguy hiểm, người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp và ngành nghề nông thôn được huấn luyện.

Cần xây dựng chung cơ sở Dữ liệu Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động

Nghiên cứu - Trao đổi

Cần xây dựng chung cơ sở Dữ liệu Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động

Theo ông Lâm Văn Khánh - Tổng giám đốc Công ty CP Kiểm định kỹ thuật, an toàn và tư vấn xây dựng (INCOSAF), có tình trạng một đơn vị có 2 kiểm định viên còn rất trẻ cũng làm kiểm định tất cả các thiết bị như đơn vị có 100 kiểm định viên.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác ATVSLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi

Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong công tác ATVSLĐ

Tổ chức Công đoàn là một chủ thể quan trọng trong việc tham gia bảo đảm an toàn và sức khỏe cho người lao động, xuất phát từ chức năng của tổ chức công đoàn, trong đó có chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động và được quy định trong Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

Nhân lực bảo hộ lao động: Thị trường mở với nhiều cơ hội việc làm

Nghiên cứu - Trao đổi

Nhân lực bảo hộ lao động: Thị trường mở với nhiều cơ hội việc làm

Theo TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và vệ sinh lao động (Tổng LĐLĐ Việt Nam), thị trường lao động đang cần tuyển một lượng rất lớn nhân lực ngành Bảo hộ lao động nhưng trên thực tế các cơ sở đào tạo chưa cung ứng đủ nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

Phức tạp về thủ tục, NLĐ khó thực hiện quyền khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Nghiên cứu - Trao đổi

Phức tạp về thủ tục, NLĐ khó thực hiện quyền khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Phân tích quy định pháp luật về hành lang pháp lý cho người lao động (NLĐ) thực hiện quyền khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), luật sư Nguyễn Danh Huế - Chủ tịch Công ty Luật Hừng Đông cho rằng, quy định đã có trong 4 đạo luật nhưng còn chưa đồng nhất và dễ gây nhiều cách hiểu khác nhau.

Cần có lộ trình thực hiện BHXH một lần, tránh gây “sốc” về chính sách đối với NLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi

Cần có lộ trình thực hiện BHXH một lần, tránh gây “sốc” về chính sách đối với NLĐ

Đóng góp vào dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị cần nghiên cứu để có lộ trình áp dụng phù hợp để thực hiện các phương án về bảo hiểm xã hội một lần, tránh gây “sốc” về chính sách đối với người lao động (NLĐ).