Thứ tư 26/06/2024 04:35

Phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” chặng 2, lần thứ hai

Lễ phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” lần thứ hai, chặng 2 vừa được Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, ngày 24/5/2024.
Cán bộ y tế mong muốn có chính sách đảm bảo an toàn, sức khỏe tại nơi làm việc

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” lần thứ hai, chặng 2 chính thức bắt đầu từ 00h00 ngày 4/6/2024 đến ngày 24/6/2024 (21 ngày). Thời gian trao giải dự kiến vào tháng 7/2024.

Sự kiện này tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và khuyến khích phong trào rèn luyện thể dục thể thao trên toàn quốc. Đây cũng là cơ hội để Công đoàn Y tế Việt Nam thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm đối với sức khỏe của cán bộ, nhân viên y tế cũng như cộng đồng.

Phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” chặng 2, lần thứ hai
Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc. Ảnh: V. Bách.

“Giải chạy không chỉ nhằm nâng cao sức khỏe của đoàn viên mà còn là một trong những hoạt động tạo sức mạnh đoàn kết trong đoàn viên, người lao động ngành Y tế. Đồng thời, xây dựng ý thức tự rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam”, đồng chí Phạm Thanh Bình nhấn mạnh.

Chặng 1, giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” lần thứ 2 do Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức đã thu hút hơn 3.200 lượt vận động viên đăng ký, tích luỹ quãng đường 95.414km, có 871 vận động viên đã hoàn thành 44km. Ban Tổ chức đã trao giải cho 10 tập thể tổ chức tốt và 15 cá nhân có thành tích cao.

Phát huy kết quả đã được tại giải chặng 1, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức phát động chặng 2 với nhiều điểm khác biệt, đó là: Sẽ có nhiều giải tập thể với tiền thưởng cao hơn nhằm động viên nhiều đoàn viên tham gia nhất. Ban tổ chức sẽ huy động thêm nguồn xã hội từ thiện cho các giải tập thể, cá nhân đạt thành tích cao.

Ngoài ra, những đoàn viên duy trì tập luyện thường xuyên trong 21 ngày đều đạt từ 10.000 bước (tương đương 8km trở lên) không có giải thưởng vẫn nhận được phần quà của nhà tài trợ GB Life Global trị giá 690,000 đồng.

Phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” chặng 2, lần thứ hai
Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các đơn vị động viên, khích lệ các cá nhân cũng như tập thể tổ chức tốt Giải chạy. Ảnh: V. Bách.

Ghi nhận những thành công, kết quả của giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” chặng 1, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục duy trì Giải chạy cho đến khi chạy bộ trở thành nhu cầu tự thân của mọi cán bộ, nhân viên y tế.

“Các công đoàn cần báo cáo cấp ủy và đơn vị đơn vị trong ngành Y tế để tạo điều kiện về thời gian, địa điểm, cơ sở vật chất, công tác tác tổ chức để đoàn viên, người lao động tại đơn vị được tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, đặc biệt là bộ môn chạy bộ. Đồng thời, để phong trào được đông đảo đoàn viên, người lao động quan tâm tham gia, tôi đề nghị các đơn vị nghiên cứu có giải thưởng để động viên, khích lệ các cá nhân cũng như tập thể tổ chức tốt Giải chạy”, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên chỉ đạo.

Phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” chặng 2, lần thứ hai
Phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” chặng 2, lần thứ hai
Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp nhận tài trợ cho Giải chạy.

Tổng giá trị giải thưởng: 162.000.000 đồng

Giải tập thể:

- 01 Giải Đặc biệt: 12.000.000 đồng;

- 05 Giải A: mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng;

- 05 Giải B: mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng;

- 10 Giải C: mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng;

Giải cá nhân:

- 15 cá nhân có thành tích tốt nhất, mỗi cá nhân: 1.000.000 đồng.

Để tham gia giải chạy và ghi nhận lại kết quả chạy bộ hàng ngày của mình, theo đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đoàn viên, người lao động sử dụng ứng dụng Vietrace365 (cài đặt vào thiết bị di động thông minh).

Giải chạy bộ "Vì sức khỏe Việt Nam" lần thứ hai, chặng 2 là một hoạt động ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng và xây dựng một môi trường sống lành mạnh. Công đoàn Y tế Việt Nam kêu gọi các cán bộ, nhân viên y tế tích cực tham gia và hưởng ứng giải chạy bộ. Đây không chỉ là dịp rèn luyện thể lực mà còn là cơ hội để đoàn viên, người lao động ngành Y tế thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó vì một Việt Nam khỏe mạnh và phát triển.

Phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” chặng 2, lần thứ hai

Cũng trong chiều 24/5, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức buổi Tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo - nữ công và phát động Cuộc thi Video Tuyên truyền kết quả phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” với chủ đề “Thấu hiểu, tận tâm - Nâng tầm đổi mới”.

Thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là một nhiệm vụ thường xuyên của cán bộ ngành Y tế.

Thứ trưởng đề nghị các đồng chí lãnh đạo chuyên môn, công đoàn nghiên cứu hướng dẫn, triển khai nghiêm túc tại đơn vị mình, cùng quyết tâm xây dựng văn hóa ngành Y, một nghề được tôn vinh là Thầy.

“Đây cũng là một nội dung Ban Cán sự Đảng chỉ đạo: Lấy người bệnh làm trung tâm, vì sự hài lòng của người bệnh; xây dựng văn hóa công sở, thương hiệu đơn vị, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để ngày càng nhận được sự tôn trọng, yêu mến, tin tưởng của nhân dân cả nước”, Thứ trưởng nêu rõ.

Video: Chuyên gia kỹ thuật của Công ty Cổ phần tổ chức đào tạo WIT hướng dẫn cách thức chạy đảm bảo sức khoẻ cho vận động viên.

Giải chạy Agribank - Vì tương lai xanh-Những bước chân tiếp nối hành trình vì cộng đồng Giải chạy Agribank - Vì tương lai xanh-Những bước chân tiếp nối hành trình vì cộng đồng

Năm 2023 ghi dấu hành trình 35 năm phát triển của Agribank với nhiều sự kiện, hoạt động ý nghĩa gắn kết nội bộ, gắn ...

Phát hiện bệnh nghề nghiệp, quản lý, chăm sóc sức khỏe người lao động thế nào? Phát hiện bệnh nghề nghiệp, quản lý, chăm sóc sức khỏe người lao động thế nào?

Việc quản lý, chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp (BNN) cho người lao động (NLĐ) phải được thực hiện từ thời điểm ...

Gần 2,5 triệu người lao động được khám sức khỏe định kỳ trong năm 2023 Gần 2,5 triệu người lao động được khám sức khỏe định kỳ trong năm 2023

Gần 2,5 triệu NLĐ được khám sức khỏe định kỳ trong năm 2023, tương đương với cùng kỳ năm 2022, theo báo cáo mới đây ...

Hưng Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Vận động hơn nửa triệu cán bộ, đoàn viên ngành Y đăng ký hiến tặng mô, tạng

Sức khỏe lao động

Vận động hơn nửa triệu cán bộ, đoàn viên ngành Y đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động "Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi".

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Sức khỏe lao động

Công nhân Thủ đô mong có chỗ ở trọ an toàn

Vấn đề về chỗ ở trọ an toàn, đảm bảo điều kiện sống tối thiểu vẫn là một mối lo ngại lớn đối với rất nhiều công nhân ở Thủ đô Hà Nội.

Hai Công đoàn ngành ký kết hợp tác với MED-GROUP

Sức khỏe lao động

Hai Công đoàn ngành ký kết hợp tác với MED-GROUP

Nhằm cung cấp giải pháp toàn diện chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi với Công ty Cổ phần Đầu tư MED-GROUP.

Cháu bé 5 tuổi tử vong - đau lòng chuyện ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe lao động

Cháu bé 5 tuổi tử vong - đau lòng chuyện ngộ độc thực phẩm

Sau nhiều tuần chữa trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM, bệnh nhi 5 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong, điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng an toàn thực phẩm ở nước ta.

Những điều quan trọng cần biết về vi chất dinh dưỡng

Sức khỏe lao động

Những điều quan trọng cần biết về vi chất dinh dưỡng

Ngày mùng 1 - 2 tháng 6 là Ngày Vi chất dinh dưỡng - đây là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu thiếu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Đọc thêm

Các cấp công đoàn nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc

Sức khỏe lao động

Các cấp công đoàn nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại nơi làm việc

Nhân dịp hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 - 31/5/2024), đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao đổi với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn về công tác tuyên truyền thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và triển khai xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc trong các cấp công đoàn.

Tìm giải pháp phòng tránh bệnh nghề nghiệp cho nhân viên Y tế

Sức khỏe lao động

Tìm giải pháp phòng tránh bệnh nghề nghiệp cho nhân viên Y tế

Công đoàn và chính quyền có vai trò quan trọng trong việc phối hợp để đưa ra các biện pháp phòng, tránh bệnh nghề nghiệp cho đoàn viên và nhân viên Y tế.

Một số vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn từ đầu năm 2024

Sức khỏe lao động

Một số vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn từ đầu năm 2024

Trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Số vụ ngộ độc giảm so với cùng kỳ năm 2023 (5 tháng đầu năm 2023 xảy ra 40 vụ ngộ độc), tuy nhiên số mắc tăng hơn 1.000 người. Điều này cho thấy có những vụ ngộ độc số mắc quy mô lớn, hàng trăm người mắc và nhập viện.

4 bước phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe lao động

4 bước phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm chủ yếu do ăn phải thức ăn ôi thiu, dùng thức ăn và đồ uống đã quá hạn sử dụng, thức ăn chế biến không hợp vệ sinh, bảo quản không tốt, nhiễm vi sinh và độc tố vi khuẩn gây bệnh. Biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm là một kỹ năng quan trọng mà mọi người nên nắm vững.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

Sức khỏe lao động

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn tập thể cho người lao động

Sức khỏe lao động

Chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn tập thể cho người lao động

An toàn thực phẩm là yếu tố then chốt đối với sức khỏe và hiệu suất làm việc của công nhân tại các doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng này, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, đảm bảo môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho công nhân.

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi 12 nữ công nhân mang thai bị ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe lao động

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi 12 nữ công nhân mang thai bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 15/5, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đoàn công tác đã trực tiếp tới Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 12 nữ công nhân mang thai bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 14/5 tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc).

Phòng tránh ngộ độc bánh mì – lời khuyên từ chuyên gia công nghệ thực phẩm

Sức khỏe lao động

Phòng tránh ngộ độc bánh mì – lời khuyên từ chuyên gia công nghệ thực phẩm

Bánh mì vốn là món ăn quen thuộc hằng ngày được nhiều người ưa chuộng vì rất thơm ngon, giá thành rẻ. Tuy nhiên, hơn 560 người bị ngộ độc (trong đó có một ca rất nặng) sau ăn bánh mì Cô Băng ở Đồng Nai hôm 30/4 vừa qua; hơn 300 người ăn bánh mì Phượng ngộ độc tháng 9 năm 2023 và rất nhiều vụ ngộ độc bánh mì ở các nơi khác đang khiến nhiều người lo lắng.

Vắc xin AstraZeneca gây có thể gây đông máu: Chuyên gia huyết học nói gì?

Sức khỏe lao động

Vắc xin AstraZeneca gây có thể gây đông máu: Chuyên gia huyết học nói gì?

Nguy cơ đông máu sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca chiếm tỷ lệ rất nhỏ, chỉ xảy ra trong vòng 28 ngày sau tiêm và thường gặp ở mũi vắc xin đầu tiên.

Tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca: Không nên quá lo lắng về tác dụng phụ

Sức khỏe lao động

Tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca: Không nên quá lo lắng về tác dụng phụ

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, phần lớn người dân đã tiêm vắc xin AstraZeneca Covid-19 vài năm, không nên quá lo lắng về tác dụng phụ.

Nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ công nhân

Bạn cần biết

Nguy cơ cháy nổ tại các khu nhà trọ công nhân

Các nhà trọ công nhân thường có diện tích nhỏ, chứa nhiều đồ, không có hệ thống phòng cháy, chữa cháy nên tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ.

Công đoàn Đồng Nai phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động

Sức khỏe lao động

Công đoàn Đồng Nai phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Cửu phối hợp đoàn điều tra liên ngành nắm tình hình, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại Cong ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Lỗi kỹ thuật của lò hơi gây nổ

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Lỗi kỹ thuật của lò hơi gây nổ

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân tử vong tại chỗ và 7 công nhân bị thương có nguyên nhân ban đầu là do lỗi kỹ thuật.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Sức khoẻ các công nhân được cấp cứu ra sao?

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Sức khoẻ các công nhân được cấp cứu ra sao?

Có ít nhất 2/5 công nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai đã được bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất chẩn đoán và chỉ định phẫu thuật sau khi hội chẩn do vết thương phức tạp.

6 người tử vong trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng ở Đồng Nai

Sức khỏe lao động

6 người tử vong trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng ở Đồng Nai

Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 6 người chết và 7 người bị thương trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy tại một công ty sản xuất gỗ ở Đồng Nai.

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

Sức khỏe lao động

Cần làm rõ “lỗ hổng” về quy trình an toàn trong vụ 7 công nhân tử vong tại Yên Bái

TS. Nguyễn Anh Thơ - Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ cho rằng các đoàn điều tra cần điều tra làm rõ Công ty CP Xi măng và Khoáng sản có thực hiện đúng các quy trình an toàn hay không?

Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với công đoàn huấn luyện ATVSLĐ

Pháp luật ATVSLĐ

Yêu cầu doanh nghiệp phối hợp với công đoàn huấn luyện ATVSLĐ

Sau vụ tai nạn lao động khiến 7 công nhân tử vong ở Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái đã yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp với công đoàn tăng cường huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

Pháp luật ATVSLĐ

Vụ 7 công nhân tử vong: Đau thương người ở lại

Các công nhân tử vong trong vụ tại nạn lao động tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới sức khỏe và an toàn của người lao động thế nào?

Sức khỏe lao động

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới sức khỏe và an toàn của người lao động thế nào?

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), hơn 70% lực lượng lao động toàn cầu phải đối mặt với những rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu. Ước tính mỗi năm có hàng trăm nghìn người thiệt mạng do tác động của biến đổi khí hậu.

Vụ tai nạn lao động 7 công nhân tử vong: Khởi tố nhân viên cân băng liệu

Sức khỏe lao động

Vụ tai nạn lao động 7 công nhân tử vong: Khởi tố nhân viên cân băng liệu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng - nhân viên cân băng liệu của Nhà máy Xi măng Yên Bái vì liên quan đến vụ tai nạn lao động khiến 7 công nhân tử vong.